Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

8 Thủ Thuật Tránh Bị Lừa Đảo Khi Mua Bán Bitcoin và Gift Card

Giao dịch khoản tiền quý giá với người lạ có thể thật khó khăn, tuy nhiên sau đây là 8 điều có thể làm để luôn giao dịch an toàn! Mời các bạn đọc và tìm hiểu thêm.

Cho tới thời điểm hiện tại, chắc hẳn bạn đã biết rằng Paxful, Ebay của thế giới tiền điện tử Crypto, vô cùng coi trọng việc đảo bảo an toàn cho các khoản tiền của bạn. Tới mức mà Chainalysis – một đội ngũ chuyên gia phân tích chuỗi khối, được các ngân hàng và chính phủ hàng đầu tin tưởng – đã coi Paxful là một trong những nền tảng giao dịch an toàn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, cho dù Paxful nỗ lực hết sức để tống khứ những kẻ xấu khỏi nền tảng, Paxful vẫn cần bạn làm tốt vai trò của mình để phòng ngừa họ. Hãy cùng xem qua danh sách những việc cần làm để biết cách bạn có thể bảo vệ các khoản tiền của mình.1. Nghiên cứu các quy tắc, Điều khoản Dịch vụ (ToS)

Paxful biết bạn đang nghĩ gì! Điều khoản Dịch vụ thường dầy đặc những thông tin pháp lý và không phải là tài liệu dễ đọc, tuy nhiên bạn nên nắm rõ về những điều có thể và không thể thực hiện với các khoản tiền của mình trên Paxful.

Hãy hiểu rõ quyền của bạn và tuân thủ theo luật lệ của Paxful.

2. Hãy tìm kiếm những người dùng đã xác minh, họ là người đáng tin cậy!

Người dùng KYC

Hầu hết kẻ lừa đảo không muốn xác minh ID, bởi họ biết rằng sớm muộn gì họ cũng bị phát giác. Điều này có nghĩa là những người dùng đã xác minh luôn đáng tin cậy và uy tín hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có biết rằng Paxful đã ban hành chính sách KYC phân cấp, cụ thể là bạn càng giao dịch số lượng lớn thì Paxful càng tiến hành thẩm tra tài khoản nhiều hơn không? Bằng cách này, bạn có thể an tâm ngay cả khi giao dịch với số tiền lớn.

3. Giao dịch với những người dùng có nhiều phản hồi tích cực.

Điều này có thể không cần phải bàn cãi, tuy nhiên những người dùng có lượng lớn phản hồi tích cực thường có dấu hiệu tốt. Sau cùng thì sẽ không có ai phản hồi tiêu cực về một đối tác giao dịch khi giao dịch giữa họ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và dễ dàng, phải không?

Nếu muốn an toàn hơn nữa, hãy kiểm tra cả phản hồi tiêu cực của một nhà đầu tư để xem những người dùng khác nhận xét gì về họ. Paxful khuyên rằng tất cả các bạn nên nắm bắt được rủi ro trước khi tham gia giao dịch.

4. Hãy thật chuyên nghiệp khi giao tiếp

Nhiều người kiếm sống từ hoạt động giao dịch trên Paxful, bởi vậy nên hãy tôn trọng họ khi giao dịch và hành động như cách bạn muốn được đối xử. Chúng ta đều là những con người với nhiều cảm xúc!

5. Hủy giao dịch nếu cảm thấy có vấn đề khả nghi

Vấn đề trong giao dịch

Có mốt số dấu hiệu cho thấy đối tác giao dịch của bạn là một kẻ lừa đảo. Ví dụ, nếu đối tác tạo áp lực và buộc bạn giải ngân bitcoin sớm, hoặc cố gắng đàm phán về mức giá khác với mức giá đã đồng thuận thì bạn nên hủy giao dịch ngay lập tức.

Từ một cuộc phỏng vấn những người dùng Đồng cấp Paxful, hay còn biết được rằng những kẻ lừa đảo “có thể sẽ cố gắng có được sự cảm thông của bạn khi đề cập tới tình huống khó khăn mà họ đang gặp phải. Họ hứa sẽ gửi lại tiền cho bạn, nhưng điều này không bao giờ xảy ra! Một số kẻ lừa đảo thậm chí còn cố gắng kết bạn và đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn tới khó tin”.

Nếu đề nghị hấp dẫn ngoài mong đợi, hãy tránh xa những đối tượng này!

6. Không – và – KHÔNG giao dịch ngoài khế ước lưu giữ

Không giao dịch ngoài khế ước

Paxful sử dụng tính năng khế ước lưu giữ để đảm bảo bitcoin chỉ được giải ngân sau khi người bán bitcoin nhận được  xác nhận khoản thanh toán. Khi bỏ qua khế ước lưu giữ và giao dịch ở những nền tảng nhắn tin khác, không có gì đảm bảo an toàn cho các khoản tiền của bạn.

Với Paxful, bạn có thể dễ dàng khởi kiện tranh chấp nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình giao dịch. Ngoài ra khi xử lý một tranh chấp, Paxful luôn có thể kiểm tra lịch sử cuộc trò chuyện và bằng chứng thanh toán và căn cứ vào đó để trao bitcoin cho bên nào trung thực.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng Paxful, bởi Paxful chính là người sẽ bên bạn và vượt qua mọi khó khăn.

7. Không thể tạo lợi nhuận lớn chỉ trong thời gian ngắn

Những nhà cung cấp hàng đầu của Paxful thành công vì làm việc chăm chỉ liên tục chứ không dựa vào may mắn. Nhiều người trong số họ đưa ra lời khuyên rằng hãy hướng tới khoản lợi nhuận nhỏ từ nhiều giao dịch chứ không nhắm vào một giao dịch lớn để kiếm khoản lợi nhuận có giá trị bằng thu nhập của cả một năm.

No Quick Money nhé các bạn!

8. Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin đều trùng khớp

Tên và thông tin cần trùng khớp

Paxful kiểm tra tất cả ID để chắc rằng tên trên nền tảng đều là tên thật. Bởi vậy khi giao dịch, hãy luôn kiểm tra nhiều lần để chắc rằng người mà bạn đang giao dịch có cùng ID với người sẽ nhận tiền của bạn.

Nếu lựa chọn phương pháp chuyển khoản ngân hàng, tên của chủ tài khoản phải trùng khớp với tài khoản Paxful. Nếu nhận thấy rằng đang gửi tiền cho một người khác, hãy dừng lại ngay.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ