Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Airdrop là một khái niệm mới mẻ trong tiền ảo. Dạo gần đây chắc hẳn bạn sẽ gặp khái niệm Airdrop rất nhiều, rất nhiều bạn đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền ảo. Vậy airdrop là gì?

Airdrop là gì?

Airdrop trong lĩnh vực tiền ảo có nghĩa là tiến hành phát các token/tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng. Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng (xem thêm Token là gì?).

Ban đầu số người được nhận token cũng như lượng token trong airdrop phụ thuộc vào số lượng ETH mà người nhận đang sở hữu trong ví. Sau này nhiều chiến dịch airdrop đã phát miễn phí token cho tất cả những ai đang có ví mà không cần sở hữu ETH, chẳng hạn như chiến dịch của ETHLend phối hợp cùng ví Eidoo.

Kiếm tiền từ Airdrop

Airdrop là một cơ hội giúp bạn kiếm được tiền từ thị trường tiền mã hóa mà không cần phải bỏ tiền ra đầu tư. Một số chương trình airdrop đã giúp người tham gia kiếm hàng ngàn USD như ETHLend, Polymath, Blockport, IOST, Zeepin…

Tìm các Airdrop ở đâu?

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang Airdrop Alert để xem toàn bộ những chương trình airdrop uy tín đã được Tapchiblockchain.net Team kiểm tra và cập nhật liên tục.

Danh sách Airdrop cập nhật liên tục

Hoặc bạn có thể đến các trang chuyên cập nhật danh sách các airdrop như AlertAirdrop.comhoặc AirdropTienAo.com để có danh sách tất cả các airdrop đang diễn ra hiện tại.

Xem toàn bộ tại AirdropTiềnẢo.com

AirdropTienAo.com là dự án được tapchiblockchain tìm hiểu từ website nổi tiếng AlertAirdrop.comnhằm mang đến cho nhà đầu tư crypto Việt Nam những chương trình airdrop được cập nhật sớm nhất.

Bounty là gì?

Bounty (săn tiền thưởng) là một hình thức mà các ICO mới tổ chức để những người tham gia có thể làm các nhiệm vụ được yêu cầu, đổi lại họ sẽ nhận được một lượng token tương ứng với những gì họ đã làm được.

Image result for what are Airdrop and bounty

Một số Bounty thông dụng

 • Đặt chữ ký trên Bitcointalk
 • Viết bài giới thiệu dự án trên blog, medium.
 • Follow, tweet trên Twitter.
 • Dịch bài viết.
 • Đăng bài trên Facebook.
 • Đăng bài, follow trên Linked.In.

Tìm các Bounty

Nơi đơn giản nhát để tìm các Bounty mới là trên diễn đàn Bitcointalk. Bạn có thể xem danh sách các bounty đang được mở trên Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?board=238.0

Tìm các bounty mới nhất tại hệ thống Bountyhive, hệ thống sẽ kết nối với các ICO uy tín và đảm bảo bạn sẽ được nhận token, ETH từ công sức của mình.

Nhận token từ airdrop và bounty như thế nào?

Tùy theo dự án bạn tham gia mà sẽ có những cách nhận token khác nhau.

Ví nhận token airdrop/bounty:

 • Nếu dự án phát hành token dựa trên một nền tảng nào đó như Ethereum, NEO, Stellar thì bạn cần phải mở ví tương ứng, sau đó điền địa chỉ ví đó vào.
 • Nếu dự án có blockchain riêng thì bạn phải mở ví trên blockchain của dự án đó, thông tin mở ví sẽ được hướng dẫn riêng bởi dự án.
 • Một số dự án yêu cầu bạn phải cài ứng dụng điện thoại hoặc mở tài khoản trên nền tảng của họ. Bạn cần phải làm theo nếu muốn được nhận token.

Thời gian nhận airdrop/bounty: thời gian nhận sẽ tùy thuộc vào từng dự án, thông thường có các mốc thời gian sau:

 • Sau khi đợt main sale kết thúc.
 • Sau khi token từ main sale, pre-sale được unlock.
 • Sau khi token được lên sàn.
 • Sẽ unlock token từng phần để tránh bị bán tháo và mất giá.

Tùy vào chiến lược của từng dự án mà sẽ có cách phát hành token khác nhau. Bạn cần check email thường xuyên để biết khi nào mình sẽ nhận được token và cần phải làm gì để được nhận.

Bạn có cần KYC để nhận token không? Câu trả lời là còn phụ thuộc dự án. Đa số không đòi hỏi bạn phải KYC nếu muốn nhận airdrop. Tuy nhiên một số dự án airdrop số lượng giới hạn và giá trị airdrop cao thì lại đòi hỏi bạn phải thực hiện KYC để đảm bảo công bằng và chống gian lận.

Những tranh cãi xung quanh airdrop

Sau khi ICO airdrop nổi lên như một hiện tượng thì đã có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này. Nhiều ý kiến cho rằng airdrop khiến cho việc đánh giá một ICO khó khăn hơn, vì các tiêu chí như tương tác trên mạng xã hội (Telegram, Twitter, Facebook, Bitcointalk) sẽ không còn chính xác nữa. Ngoài ra việc airdrop vô tội vạ khiến nhiều dự án lừa đảo nhanh chóng nổi lên trên cộng đồng và đè bẹp những dự án tốt thật sự.

Vấn nạn lừa đảo, đánh cắp thông tin cũng đặc biệt cần được chú ý khi tham gia airdrop.

Dù dính phải nhiều chỉ trích nhưng không thể phủ nhận airdrop đã góp phần mang đến một sắc màu mới cho thị trường crypto. Nhiều dự án đã thành công khi kết hợp airdrop với chiến lược marketing phù hợp. Trong những dự án mới tiêu biểu có Ontology, Dock.io, Friendz. Cũng có nhiều dự án thành danh sử dụng airdrop để mở rộng cộng đồng và đã thành công như EventChain, FundRequest, Stox, Aelf…

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thể nắm rõ airdrop và bounty là gì. Bản thân airdrop và bounty không xấu, và còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng cũng như cho dự án. Tuy nhiên nhiều dự án lừa đảo, trá hình đã khiến cho airdrop bị xấu đi trong mắt các nhà đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên theo chúng tôi, khi thị trường bước vào đợt thanh lọc thì dần dần những dự án như vậy sẽ mất đi chỉ để lại những dự án tốt mà thôi. Nên chúng ta hoàn toàn vẫn có hy vọng vào tương lai cho airdrop và bounty.

Sưu tầm bởi Tapchiblockchain.net team!

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ