Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Binance và Coinbase: Hai đối thủ sàn giao dịch nặng ký nhất

Mặc dù hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hoạt động ở những nơi tách biệt trong nhiều năm, nhưng tất cả đã thay đổi vào năm 2019 với sự ra mắt của Binance US. Đối với cả trader và nhà đầu tư mới cũng như hiện tại, câu hỏi Binance hay Coinbase tốt hơn có thể khó trả lời. Bởi vì có vô số yếu tố cần xem xét: phí, fiat onramp, tiền có sẵn để giao dịch, giao dịch margin, tuân thủ quy định, v.v.

Binance và Coinbase là các sàn giao dịch phổ biến nhất trong ngành tiền điện tử và cả hai hiện tại đều đủ khả năng phục vụ khách hàng Hoa Kỳ. Vì Mỹ là thị trường lớn nhất, chiếm gần 30% khối lượng Bitcoin giao ngay toàn cầu nên cách các sàn tự định vị trên thị trường là đặc biệt quan trọng đối với chính họ cũng như đối với trader và giới đầu tư.

Binance và Binance US

Binance được thành lập vào năm 2017 bởi cựu CTO Changpeng Zhao (CZ) của OKCoin, người đã huy động được 15 triệu đô la Mỹ để tài trợ cho công ty thông qua ICO. Token được bán là Binance Coin (BNB), ban đầu chiết khấu phí giao dịch cho những người dùng có token trong ví của sàn giao dịch. Binance đã được phát triển thành hệ sinh thái kể từ đó. Trong đó, coin BNB có mục đích riêng là xây dựng blockchain, được sử dụng để tham gia IEO và có nhiều ứng dụng khác trong hệ sinh thái Binance.

Quá trình phát triển nhanh chóng của Binance kể từ năm 2017 đã đánh bật một số sàn giao dịch nhỏ hơn, giành lấy thị phần từ Bittrex, Poloniex và các nền tảng tập trung vào altcoin tương tự khác không thể đáp ứng kịp thời với các tiêu chuẩn bảo mật, giao diện người dùng và cung cấp đa dạng nhiều loại tiền điện tử. Sàn giao dịch đã tạo dựng được danh tiếng nhờ vào các altcoin và phần lớn sự phổ biến của nó bắt nguồn từ nhiều loại altcoin có thể được giao dịch trên sàn.

Vào tháng 9/2019, Binance đã ra mắt Binance US, một phiên bản của sàn giao dịch dành riêng cho khách hàng Hoa Kỳ. Do thiếu các quy định rõ ràng của liên bang và tiểu bang ở Hoa Kỳ (đặc biệt là về luật chứng khoán), việc vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ ở Hoa Kỳ là thách thức. Do đó, Binance US là phiên bản thu nhỏ của sàn giao dịch Binance ‘nguyên bản’, với các yêu cầu về Hiểu về khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) nghiêm ngặt hơn, ít cặp giao dịch hơn và không có giao dịch margin.

Coinbase và Coinbase Pro

Coinbase là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất trong ngành và có hơn 30 triệu khách hàng. Nền tảng được Brian Armstrong và Fred Ehrsam thành lập lần đầu tiên vào năm 2012 và có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ. Coinbase đã huy động được khoảng 550 triệu đô la Mỹ kể từ khi thành lập từ một số nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Andreessen Horowitz và Tiger Global Management. Công ty cũng là tổ chức tiền điện tử đầu tiên trở thành ‘kỳ lân’ – công ty được định giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Coinbase cung cấp dịch vụ mua và bán tức thì trên trang web chính, trong khi giao dịch diễn ra dưới thương hiệu Coinbase Pro (trước đây gọi là GDAX), cung cấp nhiều loại coin hơn. Kể từ khi công ty được thành lập tại Mỹ, việc tuân thủ các quy định luôn là ưu tiên hàng đầu. Do đó, các chính sách KYC và AML của Coinbase là một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất trong ngành.

Ai có thể giao dịch trên Binance US?

Binance US hạn chế người dùng từ các bang sau giao dịch trên sàn: Alabama, Connecticut, Florida, Georgia, Hawaii, Idaho, Louisiana, New York, North Carolina, Texas, Vermont và Washington. Mức độ xác minh cơ bản của sàn cho phép rút tối đa 5,000 đô la Mỹ mỗi ngày và yêu cầu người dùng chia sẻ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ và số an sinh xã hội của họ. Quá trình phê duyệt mức độ “cơ bản” thường mất vài phút và cho phép các cá nhân bắt đầu mua, bán tiền điện tử. Xác minh nâng cao cho phép người dùng rút tối đa 1 triệu đô la Mỹ mỗi ngày, yêu cầu người dùng gửi thông tin giống như xác minh cơ bản cũng như ảnh chụp giấy tờ tùy thân của họ (bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ xanh hoặc ID tiểu bang) và bằng chứng địa chỉ (sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước). Xác minh nâng cao thường mất vài giờ để được phê duyệt.

Ai có thể giao dịch trên Coinbase Pro?

Đối với người dùng Coinbase Pro có trụ sở tại Hoa Kỳ, không có tùy chọn xác minh ‘cơ bản’ và tất cả người dùng phải trải qua quá trình xác minh đầy đủ. Để giao dịch, người dùng phải gửi các thông tin sau: tên, ngày sinh, địa chỉ, số an sinh xã hội, nguồn tiền, thông tin thu nhập/việc làm và giải thích hoạt động. Ngoài ra, cần có ảnh chụp giấy tờ tùy thân của người dùng (bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ xanh hoặc giấy tờ tùy thân của tiểu bang) và ảnh tự chụp. Chủ tài khoản Coinbase Pro có giới hạn rút tiền hàng ngày là 20,000 đô la/ngày, áp dụng cho tất cả các loại tiền.

Fiat onramp cho Binance US

Cho đến năm 2019, không có bất kỳ fiat on-ramp nào cho Binance, làm hạn chế số lượng người dùng mà sàn giao dịch thu hút được. Trong bull run năm 2017, các sàn như Coinbase và Gemini vẫn là cổng fiat ưu tiên cho những người mua Bitcoin bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, vào năm 2019, Binance đã tích hợp với Simplex để cung cấp cổng fiat thông qua thẻ tín dụng. Binance US hỗ trợ gửi tiền và mua qua chuyển khoản ngân hàng (ACH), thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản tín dụng và rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng.

Fiat onramp cho Coinbase Pro

Coinbase Pro hỗ trợ một số phương thức thanh toán khác nhau cho khách hàng Hoa Kỳ. Chủ tài khoản có thể gửi USD hoặc mua tiền điện tử bằng chuyển khoản ngân hàng (ACH), thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản tín dụng và có thể rút USD qua chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản tín dụng hoặc PayPal.

Các coin được cung cấp

Binance US cung cấp giao dịch cho 41 coin khác nhau qua USD, các cặp stablecoin USD và BTC. Để so sánh, Binance quốc tế cung cấp giao dịch cho 140 coin trên một loạt các cặp, bao gồm nhiều stablecoin và fiat khác nhau. Coinbase Pro cung cấp giao dịch 29 coin khác nhau trên các cặp USD, USDC và BTC.

Phí Binance và Coinbase

Binance US có biểu phí theo cấp độ phụ thuộc vào khối lượng giao dịch của người dùng trong khoảng thời gian 30 ngày sau đó. Đối với các tài khoản đã giao dịch dưới 50k đô la Mỹ trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó, Binance US tính phí 0.1% cho giao dịch giao ngay (cả người tạo và người nhận), phí 0.5% cho mua/bán tức thì và giảm giá 25% nếu phí được thanh toán bằng BNB.

Coinbase Pro có biểu phí theo từng cấp phụ thuộc vào khối lượng giao dịch của người dùng trong khoảng thời gian 30 ngày sau đó. Đối với các tài khoản đã giao dịch dưới 10k đô la trong khoảng thời gian 30 ngày trước đó, Coinbase Pro tính người tạo 0.5% và người nhận 0.5%.

Giao dịch margin

Trong khi giao dịch margin và các sản phẩm phái sinh có sẵn để giao dịch trên Binance quốc tế thì Binance US hiện không cung cấp hai dịch vụ này cho khách hàng của mình. Coinbase Pro cung cấp đòn bẩy lên đến 3 lần cho khách hàng. Coinbase Credit LLC đóng vai trò là đối tác cung cấp khoản vay và các khoản vay được đóng 25 ngày một lần để tuân thủ luật hiện hành. Các loại tài sản đảm bảo được chấp nhận cho khoản vay là USD, USDC và BTC. Coinbase tính lãi suất cố định hàng năm là 8% cho bất kỳ khoản vay nào được đưa ra để giao dịch margin.

Staking & cho vay

Trong khi Binance quốc tế cung cấp một loạt các coin có thể được stake và cho vay nhằm giao dịch margin thì Binance US hiện chỉ hỗ trợ staking cho một số ít loại tiền điện tử. Lợi nhuận dao động từ 1% đến 10% hàng năm, với các coin được hỗ trợ là VET, XTZ, ATOM và ALGO. Coinbase Pro không cho khách hàng của mình vay vì Coinbase Credit LLC đóng vai trò là đối tác cho tất cả các khoản vay margin. Hiện tại, chỉ XTZ được hỗ trợ staking trên Coinbase Pro.

Coinbase hay Binance?

Trong cuộc chiến cạnh tranh giữa Coinbase và Binance, khách hàng Hoa Kỳ quyết định giao dịch trên Binance US hoặc Coinbase Pro phần lớn phụ thuộc vào chiến lược giao dịch hoặc đầu tư cá nhân. Ví dụ: đối với những người muốn giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau với mức phí hợp lý, Binance US có thể là lựa chọn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, danh tiếng và mức độ tuân thủ quy định của Coinbase là không ai sánh kịp, có thể phù hợp hơn với các trader tổ chức và không thích rủi ro. Với những ưu điểm riêng biệt đó, không có lý do gì mà người dùng không thể mở tài khoản ở cả hai sàn giao dịch.

Theo Bravenewcoin

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ