Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Bitcoin đang giữ $8K làm mức hỗ trợ – Cần bao lâu để phá vỡ $10K?

Giá bitcoin đã đóng cửa tuần ở mức 8.180 đô la, tương đương mức tăng 11% trong tuần sau khi phải ‘chật vật’ để phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 7.600 đô la trong phần lớn thời gian tháng 11 và tháng 12. Giá giảm khoảng 1% vào thứ Hai (13/1) nhưng phe bò đã lấy lại được mức hỗ trợ tại $8K.

Tổng vốn hóa thị trường không bao gồm Bitcoin đã tăng 12,5% vào tuần trước, cho thấy các altcoin đang bắt đầu giành được một số thị phần từ Bitcoin, điều này cũng khá ấn tượng khi xét đến xu hướng giảm của Bitcoin kéo dài từ mùa hè năm 2019.

bitcoin-muc-ho-tro

Thị trường tiền điện tử 24-giờ. Nguồn: Coin360

Biểu đồ 1 tuần

Sau một tuần với những mức tăng ấn tượng, Bitcoin hiện đang giao dịch trên các đường trung bình động hàng tuần 50, 100 và 200 trong khi vẫn ở trên mức 8.000 đô la vào thứ Hai, đây một trong những khu vực có khối lượng lớn hơn từ năm 2019.

Phe bò đã bắt đầu tuần mới bằng việc phá vỡ ngưỡng kháng cự đã kéo dàu 7 tuần là $ 7.600 và giữ mức $ 8K vào đầu tuần. Duy trì trên 8.000 đô la và đưa ra các mức thấp cao hơn sẽ là một nhiệm vụ quan trọng để chứng minh rằng phe bò có sức mạnh để lấy lại phạm vi giao dịch cao hơn trong khoảng từ $7.5K đến $9.5K.

bitcoin-muc-ho-tro1

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần. Nguồn: Tradingview

Các Dải Bollinger hàng tuần cho thấy Bitcoin tăng mạnh so với đường trung bình động 20 tuần. Việc mất đi mức này vào tháng 9 thể hiện sự dứt khoát trong việc xác nhận xu hướng giảm trong những tháng gần đây, và việc phá vỡ nó trở lại vào tháng 3 năm 2019 đã xác định xu hướng tăng sau đó.

Trong cả hai lần trước, nó đã không thể hiện nhiều dưới vai trò là mức kháng cự, nhưng nó đã đóng vai trò là mức kháng cự ban đầu vào tuần trước. Điều này sẽ rất quan trọng để xem xét trong vài tuần tới.

bitcoin-muc-ho-tro2

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần. Nguồn: Tradingview

Khối lượng giao ngay của BTC/USD đã giảm kể từ đợt bán tháo cao trào diễn ra vào tháng 6 năm 2019. Đáng chú ý là các tuần có khối lượng đáng kể nhất đều hỗ trợ cho việc tăng cao hơn. Chỉ báo trung bình động phân kỳ hội tụ, hay MACD, đã cho thấy sự phân kỳ trên biểu đồ của nó kể từ tháng 10 nhưng yêu cầu một bullish cross để xác nhận nó.

Với vị trí của chỉ số MACD, điều này rất có thể trùng khớp với việc nó đã giao cắt với đường zero của nó. Tuy nhiên, cho đến khi điều này xảy ra, đây vẫn là một tín hiệu chưa được xác nhận.

bitcoin-muc-ho-tro3

Biểu đồ BTC USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày cho thấy BTC đã phá vỡ cả hai đường trung bình động 50 và 100 ngày tương đối nhanh chóng trong hai tuần qua.

Đường trung bình động 100 ngày hiện đóng vai trò là mức hỗ trợ sau khi Bitcoin hold ở khoảng 8.000 đô la, đây là mức giữa của phạm vi giao dịch trước đó mà Bitcoin đã hold đến tháng 10.

bitcoin-muc-ho-tro4

Biểu đồ BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Giá bitcoin hiện đang củng cố trên mức kháng cự và node khối lượng đáng kể nhất trên chỉ báo Volume Profile Visible Range, được viết tắt là VPVR (Phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng). Nếu Bitcoin có thể hợp nhất trên 8.000 đô la, một động thái được đo lường để tăng giá sẽ đưa giá Bitcoin lên đầu phạm vi trước đó – ở mức 9.500 đô la và có thể cao bằng node khối lượng cao tiếp theo là 10.100 đô la.

Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục tăng, đang trending trên mức 0, do đó triển vọng vẫn khả quan đối với phe bò, những người cần thể hiện sức mạnh bằng cách biến mức kháng cự hàng tuần trước đó thành mức hỗ trợ.

bitcoin-muc-ho-tro5

Biểu đồ BTC 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hợp nhất đang diễn ra quanh mức $ 8.000. Có một gợi ý về mức kháng cự giảm dần về giá nhưng việc bán tháo đã được đáp ứng bằng cách mua lãi, dẫn đến trường hợp giá đi ngang.

Nếu giá Bitcoin phá vỡ theo chiều giảm vào thời điểm này, có vẻ như sẽ có một phản hồi xung quanh mức tăng 61,8% của tuần trước, điều này có khả năng dẫn đến mức thấp cao hơn trong khoảng từ $ 7.800 đến $ 7.900.

Việc không tìm thấy sự hỗ trợ ở đây sẽ dẫn đến việc Bitcoin hình thành mô hình giá Adam và Eva, điều này sẽ gây áp lực xuống mức hỗ trợ trước đó, cho thấy nhu cầu có thể cần phải được kiểm tra lại ở mức 7.000 đô la.

bitcoin-muc-ho-tro6

Biểu đồ 4 USD/BTC. Nguồn: TradingView

Tâm lý hiện tại

Nhìn vào họp đồng tương lai CME, khoảng cách giá được tạo ra vào cuối tuần đã được lấp đầy nhanh chóng vào thứ Hai. Một điều cần lưu ý là khối lượng trên hợp đồng tương lai đạt mức cao nhất trong lần bật lên gần đây, trong khoảng 7.000 đô la. Khối lượng tổng thể đang suy giảm trong giai đoạn hợp nhất này, và có vẻ như sẽ đạt đến điểm then chốt trong vòng 24 giờ tới.

Chi phí hiện đã ổn định ở mức khoảng 50 đô la so với giá giao ngay, cao tới 180 đô la ở mức cao trong tuần trước, cho thấy thị trường đã trở lại trạng thái ‘khiêm tốn hơn’ của tình huống contango (Bù hoãn mua), điều này thể hiện một triển vọng lành mạnh hơn.

Tỷ lệ tài trợ BitMEX cũng cao hơn 0, thường có mối quan hệ nghịch đảo với giá, đây là một chỉ số hàng đầu. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là nó đang ở gần các mức được nhìn thấy ở đỉnh thị trường.

bitcoin-muc-ho-tro7

Biểu đồ 4 USD BTC. Nguồn: TradingView

Triển vọng tương lai

Mọi thứ đang trở nên khá rõ ràng đối với Bitcoin. Mức kháng cự theo chiều ngang trước đây đã bị phá vỡ và phe bò cần phải biến nó thành mức hỗ trợ. Có một cuộc tranh luận về việc liệu Bitcoin có thoát ra khỏi ngưỡng kháng chéo hay không, vì vậy đây sẽ vẫn là một điểm gây tranh cãi quan trọng, mà nhiều người đang hướng tới như một dấu hiệu của một sự thay đổi rõ ràng trong xu hướng.

Việc phá vỡ các đường trung bình động chính, được hỗ trợ bởi sự thay đổi xu hướng cục bộ về khối lượng, đã vẽ nên một bức tranh tích cực. Nhưng thất bại trong việc tận dụng lợi nhuận đầu năm 2020 có thể dẫn đến viêc phe gấu đòi lại quyền kiểm soát, và đưa Bitcoin xuống mức thấp mới.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-6-1020x443.png

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn.

Theo Tapchiblockchain/Cointelegraph

]]>

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ