Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Bitcoin Halving 2020 có thể là cứu tinh cho các miner hoạt động có hiệu quả

Bitcoin Halving là gì? nhiều người đang thắc mắc lịch sử halving 2 lần trước của ông vua BTC sẽ như thế nào? đây là lời nhắc nhở kịp thời cho những ai chợt quên đi tính chất khan hiếm của tiền điện tử hàng đầu. Trong khi KING-COIN đã trải qua 2 lần halving thì sự kiện thứ ba chỉ còn cách chúng ta hơn 1 tháng nữa. Nhờ đó, hầu hết các nhà đầu tư đều hy vọng năm 2020 sẽ chứng kiến giá tăng vọt. Tuy nhiên, vụ sụp đổ gần đây nhất vào ngày 12/3 đã dấy lên những nỗi lo ngại không chỉ trong giới đầu tư mà cả cộng đồng miner Bitcoin.

Trong tập mới nhất của podcast Crypto Conversation, CEO Marco Streng của Genesis Mining cho rằng halving sắp tới có thể ảnh hưởng đến cộng đồng miner. Anh nhấn mạnh sự kiện giảm phần thưởng “không phải là sự kiện bất ngờ” khiến “mọi người nhận thấy ngành khai thác nghiêm trọng”. Nhận xét về diễn biến sụp đổ giá tiền điện tử gần đây, sự không chắc chắn toàn cầu do đại dịch COVID-19 và thậm chí các sự kiện như halving, Streng nói:

Rõ ràng, halving sẽ là sự kiện giải phóng không gian khai thác, dẫn đến một số hợp nhất và điều đó thực sự sẽ thúc đẩy các thợ mỏ đổi mới, tiếp tục tăng tính hiệu quả.

Khi được hỏi về việc liệu anh có đồng ý rằng khai thác Bitcoin là “trò chơi gây tiêu hao trí lực”, Streng chỉ ra khả năng cạnh tranh nội tại trong hệ sinh thái khai thác Bitcoin, cụ thể:

Trong thế giới khai thác, ngay khi bạn sản xuất máy mócvận chuyển và bán chúng ra thị trường, mỗi giờ đều có giá trị. Bạn muốn đưa chúng vào mạng và khai thác chúng. Nhưng quá trình này luôn luôn căng thẳng mà cuối cùng bạn không bao giờ thích ứng được với nó.

bitcoin

Tỷ trọng ngành khai thác | Nguồn: BitMEX

Một báo cáo gần đây của BitMEX đã phân tích tác động của sự kiện halving bitcoin 2020 sắp tới và dự đoán một trong những tình huống có thể xảy ra là hashrate của mạng giảm 29% sau khi halving.

Tương tự, đường cong chi phí thứ hai, là đường cong “bình thường” cho thấy tỷ lệ băm giảm 47% sau khi giảm một nửa. Đối với đường cong thứ ba, tỷ lệ băm chỉ giảm 12%.

Không bao gồm tác động của phí giao dịch, tác động đối với các miner gần giống như khi Bitcoin giảm giá đột ngột 50%. Có thể nghĩ rằng giá Bitcoin giảm đột ngột 50% đồng nghĩa với việc ngành khai thác nên giảm kích thước 50%. Điều này cũng đúng với doanh thu ngành. Sau halving, tất cả những thứ khác đều như nhau, doanh thu ngành khai thác sẽ giảm khoảng 50%. Do đó, đây có thể là thời gian rất khó khăn cho ngành công nghiệp.

bitcoin

Hashrate của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trong hơn 1 tháng, hashrate Bitcoin đã giảm từ 127E xuống 109E, đặt ra câu hỏi về vận may của nó sau khi halving. Streng nhấn mạnh miner cần phải ‘đi trước đường cong’ trong những tình huống như vậy và những chủ thể hoạt động hiệu quả có thể tận dụng lợi thế của halving.

Một số miner sẽ liên quan đến các số liệu màu đỏ và có các hoạt động phi lợi nhuận. Đó sẽ là những hoạt động phải bỏ đi, khi đó hashrate sẽ giảm, độ khó cũng giảm theo. Những người còn lại trên thị trường có thị phần cao hơn có thể bù đắp được thiệt hại”.

Theo Tapchiblockchain/Ambcrypto

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ