Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Blockcloud là gì? Đánh giá, hướng dẫn dự án IEO BLOC trên OK Jumpstart của OKEx

Dự án IEO đầu tiên trên OK Jumpstart của sàn OKEx mang tên Blockcloud đang được mở bán dưới dạng OKB Token.Liệu dự án IEO này có đủ tiềm năng để thu hút nhà đầu tư? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dự án IEO BLOC này. Mời các bạn theo dõi!

Blockcloud (BLOC) là gì?

Blockcloud (BLOC) là một nền tảng blockchain toàn diện được thiết kế dựa trên cấu trúc TCP/IP ( Transmission Control Protocol/Internet Protocol), được tạo ra nhằm cải tiến công nghệ giao tiếp ngang hàng. Đặc biệt, Blockcloud sử dụng Service Centric Networking (SCN) và được thiết kế có tính di động, tăng khả năng mở rộng và bảo mật.

Nền tảng của BLOC phát triển IoT (Internet of Thing) lên một tầm cao mới. Giao thức TCP / IP nâng cao dựa trên blockchain tập trung vào mô hình Internet of Vehicles, điện toán ranh giới, hệ thống nhà thông minh, sức khỏe thông minh và nền kinh tế chia sẻ. Dịch vụ của Blockcloud bao gồm một phạm vi rộng các lĩnh vực như: ứng dụng di động, mô-đun thuật toán, hệ thống kinh doanh, truyền dữ liệu và lưu trữ đám mây,…

Dự án này đã được tiến hành ICO vào năm 2018 và thu về 15 triệu đô. Cho đến nay, mạng Blockcloud đã kết nối hơn 8 triệu người dùng, 7 triệu thiết bị, 1 triệu DAU và 3 triệu MAU. Mới đây, sàn giao dịch OKEx đã thông báo chọn Blockcloud làm dự án đầu tiên để ra mắt nền tảng IEO của họ.

Một số tính năng nổi bậtBlockcloud:

– Cơ chế đồng thuận: Mỗi nhà cung cấp dịch vụ khi trở thành thành viên của mạng lưới phải chứng minh sự hiệu quả mà dịch vụ của họ đem lại. Sự đồng thuận giúp đánh giá tổng tài nguyên đóng góp của người tham gia vào mạng, đó là lưu trữ, tính toán, relay và băng thông. Để xác minh tính minh bạch, phải có sự đồng thuận từ 3 bên liên quan là Subscriber (bên có nhu cầu và đăng ký dịch vụ), Provider (bên cung cấp dịch vụ) và Verifier (bên xác minh dịch vụ).

– CoDAG (Compacted Directed Acyclic Graph): nhanh chóng ghi lại các giao dịch IoT. Blockcloud giải quyết các vấn đề của các giao thức blockchain hiện tại bằng việc cung cấp một khuôn khổ hoàn toàn mới, bổ sung tính năng cổng thanh toán – thiết bị có đủ nguồn lực để chạy giao thức như điện thoại di động hoặc ô tô thông minh… Với cấu trúc sổ cái mới này, các giao dịch được ẩn trong các khối có cấu trúc như một Gossip, phù hợp tốt với hệ điều hành không đồng bộ.

– TCDA (Truthful Continuous Double Auction): định giá hợp lý và kết hợp nhiều dịch vụ. Tính năng này như một hợp đồng thông minh giúp bảo vệ chống gian lận giá, đảm bảo sự công bằng và giảm thiểu chi phí bảo trì giao dịch.

Cấu trúc Blockcloud

Hệ sinh thái Blockcloud được chia làm 4 lớp như hình sau:

Cấu trúc Blockcloud

– Lớp chuỗi giao dịch (layer 1): Chuỗi (CoDAG) lưu trữ toàn bộ giao dịch của mạng lưới như một sổ cái toàn cầu, hoàn thiện tất cả các đặc tính của IoT. Lớp này có tính đàn hồi, nhanh chóng, an toàn, có khả năng mở rộng và hiệu quả về chi phí mà vẫn đảm bảo duy trì thuộc tính liveness property.

– Lớp chuỗi dịch vụ (layer 2): Lớp này giúp xác định các hoạt động mới và quy tắc chấp nhận hoặc từ chối các hoạt động Blockcloud. Chuỗi dịch vụ có thể xây dựng một loạt các máy trạng thái, hiện là một hệ thống quản lý dịch vụ toàn cầu, kết hợp dịch vụ và định giá dịch vụ.

– Lớp định tuyến (layer 3): Lớp này dùng các tệp dịch vụ để lưu trữ thông tin định tuyến, tương tự như các tệp vùng DNS theo định dạng.

– Lớp dịch vụ: lớp này hỗ trợ các dịch vụ thực tế cho mạng lưới. Các ứng dụng có thể sử dụng tên để thể hiện trực tiếp ý định xuất bản hoặc truy cập các dịch vụ cụ thể.

Thông tin mở bán BLOC

– Tên Altcoin: _x001D_Blockcloud

– Mã token: BLOC

– Thời gian bán: 19:00 ngày 10/04/2019 (giờ Việt Nam).

– Giá bán tham khảo: 1 BLOC = 0.01000 USD (giá tính bằng OKB sẽ được thông báo trong ngày mở IEO).

– Điều kiện tham gia: Tài khoản phải có tối thiểu 500 OKB trong 07 ngày liên tiếp (từ 04/04 – 10/04).

– Chỉ chấp nhận: OKB.

– Tổng lượng token cung cấp: 10,000,000,000 _x001D__x001D_BLOC

Đội ngũ phát triển và đối tác Blockcloud

Nhóm Blockcloud có 12 thành viên và 15 cố vấn. Họ là những chuyên gia đầy kinh nghiệm cả IoT và blockchain. Trong đó, một số cái tên nổi bậc bao gồm:

4. Đội ngũ phát triển và đối tác Blockcloud
Đội ngũ phát triển và đối tác Blockcloud

– Shu Yang (Chủ tịch): Giám đốc điều hành của Oudman, học giả thỉnh giảng tại Đại học Case Western Reserve, lấy bằng tiến sĩ của Tsinghua.

– Zhongxing Ming (Giám đốc điều hành): từng là Giám đốc Công nghệ của Oudman, công ty đằng sau Blockcloud ICO. Ông còn là học giả thỉnh giảng tại Đại học Priceton, Tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa, thành viên của Ủy ban Blockchain Special của Liên đoàn máy tính Trung Quốc với hơn 13 ấn phẩm được xuất bản trên các Hội nghị và Tạp chí hàng đầu.

– Dai Pan (Đồng sáng lập /COO): là một chuyên gia tình báo đô thị của Thâm Quyến, Trung Quốc, nhận bằng Master tại Đại học Bắc Kinh,và đồng sáng lập một Startup với tổng giá trị lên đến 6,5 triệu đô la.

– Fred Baker (Cố vấn): Ông là một nhà tiên phong về Internet và là cựu chủ tịch IETF (1996 -2001). Ông còn là đồng chủ trì nhóm công tác hoạt động IPv6 trong IETF (đến năm 2013), đồng tác giả và biên tập hơn 50 tiêu chuẩn Internet như Giao thức định tuyến OSPF, Giao thức định tuyến thông tin (RIPv2)…

– Hoan Soo Lee (Cố vấn): Ông là Chuyên gia kinh tế của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (CEA) trong nhiệm kỳ 1 của chính phủ Obama, đối tác của CMB International, đồng sáng lập và COO của Give2gether ở Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Blockcloud còn sở hữu một số lượng lớn các đối tác và nhà đầu tư nổi tiếng OKCoin, KuCoin, Genesis, Node Capital,…

Đội ngũ phát triển và đối tác Blockcloud 1

Lộ trình phát triển Blockcloud

Blockcloud có một lộ trình phát triển chi tiết và rõ ràng trong ngắn hạn. Trong quý 1 và 2 năm 2018, Blockcloud đã phát triển tất cả các ý tưởng toàn diện của toàn bộ dự án. Trong 2 quý cuối năm, họ bắt đầu chọn đối tác phù hợp và phát triển cộng đồng, tiếp tục chương trình token sale, hoàn thành testnet và landing sàn giao dịch. Đội phát triển tiếp tục tăng cường nhận diện cho dự án, phát triển API mạng lưới và SDK cho di động, và giới thiệu các mô hình ứng dụng thương mại trong quý 1/2019.

Vào quý II năm 2019, dự án sẽ cho ra mắt API mạng và SDK di động dành cho testnet.

Lộ trình phát triển
Lộ trình phát triển

Phân bố Token Blockcloud

 Phân bố Token

– Nhóm thành lập: 30%

– Giải thưởng đào: 30%

– Giao dịch cá nhân: 15%

– Ưu đãi dành người đóng góp sớm: 10%

– Thành viên: 10%

– Giao dịch khác: 5%

Đánh giá Blockcloud dự án IEO

7.1 Điểm mạnh Blockcloud

– Đội phát triển của BLOC có kinh nghiệm dày dặn cũng như các thành tích đáng kể về các ứng dụng công nghệ hay mô hình kinh doanh. Nhiều thành viên xuất thân từ nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc như Huawei, Baidu, Alibaba và Tencent…Có hơn 50 bài nghiên cứu được phát hành trên các báo học thuật lớn đến từ 12 thành viên cốt cán của dự án. Những bài nghiên cứu đó đã được trích dẫn bởi nhiều báo lớn trên thế giới và nhận về hơn 80 bằng sáng chế.

Có thể thấy thành quả của đội ngũ là Oudmon – công ty về IoT được điều hành bởi họ đã hoạt động hơn 6 năm, phục vụ hơn 8 triệu khách hàng và cung cấp cấp hơn 100 sản phẩm từ thiết bị nhà thông minh cho đến các thành phần giao tiếp phương tiện với mức lợi nhuận thường niên đạt đến 15 triệu đô. Những thành tích kể trên không những thể hiện trình độ chuyên môn của nhóm phát triển trong lĩnh vực IoT, mà còn về tính hiệu quả của mô hình kinh doanh.

– Nhờ các mối quan hệ từ Oudmon đã giúp dự án thông qua 30 thoả thuận hợp tác với nhiều đối tác. Phần lớn đóng góp vào hệ thống với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng trong hệ sinh thái của Blockcloud.

– Blockcloud có Hype cao, với hơn 22 000 thành viên hoạt động thường xuyên trên Telegram. Team có Roadshow riêng của mình trên toàn thế giới, giúp cải thiện danh tiếng của dự án, giúp dự án được quan tâm nhiều hơn.

7.2 Điểm yếu Blockcloud

– Blockcloud có nhiều đối thủ cạnh tranh mới nổi trong lĩnh vực IoT.

– Blockcloud chưa tổ chức privatesale hay presale dẫn đến không công bố thông tin về các đối tác và các nhà đầu tư.

Quy tắc tham gia IEO trên OKJumpstart

Bước 1: Hold OKB Blockcloud

OKB là token duy nhất được chấp nhận trên OKJumpstart. Sẽ có ưu đãi đặc biệt về số lượng đăng ký mua token cho mỗi tài khoản.

Bước 2: Phân bổ token Blockcloud

Người dùng sẽ được hệ thống OKJumpstart chỉ định hệ số phân bổ token, dựa trên số lượng OKB đang sở hữu. Sau khi phân bổ hoàn tất, các token sẽ được gửi về tài khoản ví OKEx. Số OKB tương ứng sẽ được tự động khấu trừ.

Một số tip nhỏ để tham gia IEO thành công:

– Hold tối thiểu 500 OKB mỗi ngày trong 7 ngày trước đăng ký tham gia IEO Blockcloud (BLOC).

– Hold 2.500 OKB mỗi ngày để được hệ thống chỉ định hệ số phân bổ token tối đa. Cụ thể, hold 500 OKB/ngày trong 7 ngày sẽ có hệ số là 1; hold được 1.000 OKB có hệ số là 2; hold được 2.500 thì hệ số là 5. Nhưng nếu vô tình giảm tỷ lệ hold OKB hằng ngày hoặc ngừng hold OKB, bạn vẫn có thể tham gia IEO bằng cách mua bù một lượng lớn OKB.

Xem thêm thông tin tại:

Website: http://www.block-cloud.io

Telegram: https://t.me/BlockcloudTeam

Telegram Blockcloud Vietnam: https://t.me/blockcloudvietnam

Whitepaper: https://www.block-cloud.io/

Twitter: https://twitter.com/BlockcloudTeam

]]>

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ