Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

‘Cá voi’ thức giấc – thị trường Bitcoin sắp biến động lớn?

Những lần thức giấc trở lại của các “cá voi” đều gây ra những đợt biến động lớn cho đồng Bitcoin. Liệu lần này lịch sử có lặp lại?

Hàng loạt ví Bitcoin lớn vốn “án binh bất động” trong thời gian dài vừa hoạt động trở lại, Newsbtc dẫn lời một nhóm nghiên cứu tiền mã hóa. Theo dự đoán của nhóm nghiên cứu, điều này có thể dẫn đến những biến động lớn về giá Bitcoin.

Trong lịch sử phát triển của Bitcoin, bất cứ khi nào những người sở hữu lượng Bitcoin lớn hoặc các ví “nằm im” lâu ngày “thức giấc” đều tạo ra những màn tăng giá lớn cho đồng tiền mã hóa này.

Flipside Crypto khẳng định có một lượng lớn người sở hữu Bitcoin không truy cập vào ví của họ trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến hơn 2,5 năm đã hoạt động trở lại. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra trào lưu này khởi động từ tháng 10 năm ngoái.

Bắt đầu 2019, trào lưu đó trở lên mạnh mẽ hơn. Khoảng 60% toàn bộ lượng Bitcoin được tạo ra, lưu trữ trong các ví Bitcoin đã hoạt động trở lại vào tháng trước.

Nói với Bloomberg, Eric Stone của Flipside Crypto khẳng định: “Đó là sự chuyển biến lớn. Có khả năng giá Bitcoin sẽ biến động mạnh hơn bình thường”.

Stone chỉ ra những lần “cá voi” thức dậy vào các năm 2015 và 2017 dẫn đến việc giá Bitcoin tăng lên mức 20.000 USD vào cuối năm 2017.

Sở hữu một lượng lớn Bitcoin, việc các cá voi này thực hiện giao dịch sẽ gây biến động lớn về giá Bitcoin.

Theo các nguồn tin không chính thống, khoảng 1.000 địa chỉ ví Bitcoin lớn đang sở hữu đến 4/5 lượng Bitcoin đã được đào. Rất nhiều trong số đó không hề hoạt động trong suốt những đợt biến động giá Bitcoin trong 2 năm qua.

Việc các ví này bắt đầu hoạt động trở lại đồng nghĩa chủ sở hữu chúng chuẩn bị mua thêm hoặc tẩu tán tài sản của mình trên thị trường.

Biến động giá Bitcoin trong một năm qua. Ảnh: Coinmarketcap.

Tất nhiên, câu hỏi trị giá tỷ USD ở đây là vì sao những tài khoản này bất chợt hoạt động trở lại sau thời gian lâu như vậy, nhất khi giá Bitcoin liên tục giảm trong một năm qua.

Stone và các nhà nghiên cứu từ Flipside chỉ ra hoạt động của các “cá voi” trước đây đã khiến giá Bitcoin tăng, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy việc này sẽ lặp lại.

Đáng tiếc là rất nhiều chủ sở hữu các ví điện tử này đều ẩn danh, không có cách nào để biết về mục đích của họ.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ