Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Các giao thức Blockchain sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn các giao thức HTTP?

Sự bùng nổ HTTP chỉ mang lại lợi ích cho các dự án mà các nhà phát triển xây dựng trên lớp ứng dụng của mạng (các trang web như Amazon và Facebook), nhưng công nghệ blockchain có thể mang lại sự tăng trưởng cân bằng hơn cho các lớp khác.

Blockchain là hiện thực

Hai năm qua đã chứng kiến ​​tiền điện tử trải qua sự gia tăng và sụp đổ đáng kể về giá trị, tuy nhiên, công nghệ blockchain vẫn đang tiếp tục phát triển. Thay đổi và nâng cấp tiếp tục phát triển, trên toàn ngành.

Hiện tại, hầu hết các ứng dụng trên web đều dựa trên các giao thức HTTP, rất tốt trong việc tạo ra giá trị. Trong phương pháp này, tất cả các giá trị mà nó tạo ra được giữ bởi chính các ứng dụng.

Blockchain giới thiệu một cách tiếp cận khác nhau để xử lý giá trị của giao thức. Thay vì lưu trữ giá trị trong ứng dụng trực tiếp, blockchain tạo và lưu giữ giá trị. Do đó, bản thân giao thức luôn có giá trị cao hơn ứng dụng được xây dựng trên nó.

Nền kinh tế token

Token là yếu tố thiết yếu nhất của toàn bộ nền kinh tế blockchain vì nó kết hợp tổng giá trị dài hạn và giá trị đầu cơ. Để token lưu giữ giá trị, chúng cần được nhận dạng và sử dụng bên ngoài giao thức. Ví dụ: token Bitcoin giữ giá trị vì nhiều người dùng tiền điện tử lưu trữ tiền (giá trị) của họ trong đó. Mặt khác, Ethereum giữ giá trị bởi vì nó được công nhận là một nền tảng dành cho nhà phát triển, nhiều giao thức và ứng dụng sử dụng nó làm nền tảng.

Khi nói đến các Fat Protocol, cho dù nền tảng là Bitcoin hay Ethereum cũng không tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, khi bạn nhìn nó từ góc độ kinh tế, sự khác biệt trong loại sử dụng bên ngoài cho giao thức giải thích sự sụt giảm giá trị trong sự sụp đổ của thị trường.

Fat Protocols X and Y Axis of ValueFat Protocols.
(NguồnUSV)

Trong khi nhu cầu bên ngoài của Bitcoin vẫn đủ vững chắc để giữ tiền tệ tương đối ổn định, Ethereum cũng không hoạt động tốt. Do thị trường không ổn định, các phát triển và dự án liên quan đến Ethereum đã giảm và điều này dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng về giá trị của nó.

Giao thức lớp giữa

Xây dựng ứng dụng blockchain nên tập trung vào việc tạo ra các ứng dụng mà không được đặt trực tiếp trên các giao thức, mà phụ thuộc vào “giao thức lớp giữa”.

Giao thức lớp giữa đóng vai trò là mức phân tách giao thức lớp blockchain khỏi ứng dụng mà khách hàng đang thực sự sử dụng. Sự tách biệt này sẽ cải thiện sự hài lòng của khách hàng vì cách tiếp cận này tạo ra một nền kinh tế nhỏ gồm các yếu tố bền vững cho mỗi ứng dụng có sẵn. Như trong mọi nền kinh tế, điều này cũng sẽ cần một loại tiền tệ và tiền tệ cho mọi ứng dụng sẽ là token gốc mà giao thức blockchain sử dụng.

Do đó, giao thức lớp giữa sẽ là nơi lưu trữ giá trị, trong khi giao thức blockchain sẽ tạo ra giá trị.

Internet vs. Blockchain

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa cách Internet và Blockchain được xây dựng là cấu trúc của các giao thức. Ngăn xếp Internet chủ yếu được chứa trong một giao thức HTTP lớn và giao thức này cung cấp năng lượng cho các ứng dụng quan trọng nhất trên web. Tuy nhiên, ngăn xếp blockchain sẽ có một số giao thức trung gian.

Sự khác biệt này là cần thiết bởi vì nó cho phép mỗi ứng dụng có một loại giao thức và cấu trúc cụ thể, phù hợp nhất với các chức năng của nó. Sự tách biệt giữa lớp blockchain và lớp giữa cho phép nền kinh tế lớn hơn và có tính toán hơn.

[cn-social-icon selected_icons=”5,6,1,2,3″]

Sự cố lớn về tiền điện tử

Sự cố lớn về tiền điện tử là sự kiện thúc đẩy mong muốn đổi mới trong thế giới tiền điện tử. Sự sụp đổ bắt đầu vào tháng 1/2018, khi giá trị của Bitcoin bắt đầu giảm. Trong khoảng thời gian từ 06/01 đến 06/02/2018, tiền điện tử hàng đầu đã giảm mạnh gần 65%. Sau khi BTC trải qua sự sụt giảm lớn như vậy, tất cả các loại tiền điện tử khác cũng theo sau và giảm đáng kể về giá trị.

Tuy nhiên, sự mất mát đáng kể về giá trị giữa các loại tiền điện tử đã thúc đẩy nhu cầu cải tiến, như một biện pháp phòng ngừa cho tương lai. Nhiều loại tiền điện tử mới xuất hiện mỗi ngày và chúng đang trở nên phổ biến. Tại thời điểm viết bài, có hơn 2,000 loại tiền điện tử khác nhau và con số này vẫn đang tăng lên.

Sau sự cố

Mặc dù Bitcoin đã có một cú hit đáng kể trong vụ tai nạn, nhưng nó vẫn liên quan đến một trong những phát triển quan trọng nhất cho năm 2019. Lightning Network có lẽ là sáng kiến ​​dễ nhận biết nhất liên quan đến Bitcoin.

Lightning Network nhằm mục đích tạo ra một nền tảng chuyển tiền cực kỳ an toàn và nhanh chóng. Toàn bộ cấu trúc của mạng dựa trên blockchain và cách thức hoạt động của các giao dịch Bitcoin.

Ethereum cũng được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt hơn, bất chấp sự sụt giảm rất lớn. Joseph Raczynski, một người có ảnh hưởng Twitter, dự đoán rằng giá trị ether, token được sử dụng trong mạng Ethereum, sẽ tăng lên hơn 1,200 đô la/coin vào quý 4/2019. Điều này dựa trên thực tế là ether được các nhà đầu tư tổ chức ưa thích . Nó cũng hỗ trợ và cải thiện một trong những nền tảng phát triển lớn nhất cho tiền điện tử.

Để những dự đoán này trở thành sự thật, các nhà phát triển blockchain sẽ phải nâng cấp các ứng dụng và tiền tệ của họ. Các nhà đầu tư tiềm năng vào tiền điện tử khao khát sự đảm bảo rằng các khoản đầu tư của họ sẽ tương đối an toàn. Đây là lý do tại sao việc giới thiệu giao thức lớp giữa là một dấu hiệu tốt cho tương lai của tiền điện tử. Nó bổ sung tính an toàn và năng suất cho các ứng dụng, điều này làm cho các ứng dụng này trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm giá trị cho các token mà chúng hoạt động.

Cho đến nay, năm 2019 vẫn chưa mang đến cho các nhà đầu tư triển vọng tích cực về tiền điện tử, tuy nhiên, việc nâng cấp và phát triển sáng tạo như Lightning Network và kết hợp lớp giữa trong công nghệ blockchain, chắc chắn sẽ thúc đẩy sự tin tưởng.

[cn-social-icon selected_icons=”5,6,1,2,3″]

 

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ