Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Các mỏ đào Bitcoin đang dần khôi phục trở lại, liệu thời kỳ ảm đạm đã qua?

Doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng trở lại sau nhiều tháng ảm đạm, theo thống kê của công ty phân tích tiền điện tử Diar.

Trải qua một năm không mấy tốt đẹp, các công ty khai thác Bitcoin bắt đầu có doanh thu tốt trở lại sau khi giá Bitcoin hồi phục thời gian gần đây.

Hiện tại, các mỏ đào đang có doanh thu 195 triệu USD, giảm một chút so với tháng 1 khi ở mức 210 triệu USD, mức này vẫn thấp hơn nhiều so với lúc cao nhất mọi thời đại là 951 triệu USD.

“Trong thời điểm khó khăn, các công ty đã phải giảm thiểu sử dụng điện, các công ty lớn chỉ duy trì hoạt động”, Diar cho biết.

2 tháng cuối năm 2018 là “ác mộng” với các công ty đào Bitcoin khi giá Bitcoin giảm mạnh 50% và thị trường trở nên hỗn loạn. Các tháng đầu năm 2019 các công ty đã ổn định trở lại nhưng vẫn đang phải duy trì nhiều khoản lỗ.

Hiện tại, lợi nhuận việc đào Bitcoin bằng máy đào S9 của Bitmain đang cải thiện trở lại. Trước đó, công ty này đã phải sa thải rất nhiều nhân viên và thu hẹp hoạt động. Ngoài ra nhà sản xuất phần cứng Nvidia cũng sụt giảm doanh thu mạnh do sự ảm đạm của tiền điện tử.

Hiện tại, tổng giá trị thị trường tiền điện tử ghi nhận ở mức 132,81 tỷ USD, tăng gần 1 tỷ USD so với con số 131,85 tỷ USD của 24 giờ trước.

Ngoài ra, Eugene Kaspersky, CEO của gã khổng lồ ngành an ninh mạng Kaspersky, trả lời trong cuộc phỏng vấn gần đây cho biết: “Tiền kĩ thuật số là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng thế giới vẫn chưa sẵn sàng cho chúng”.

Ông còn nói có lẽ trong 100 năm nữa, thế giới sẽ thống nhất dưới một chính quyền duy nhất và chuyển sang dùng một đồng tiền điện tử. Theo ông, thế giới phải được thống nhất nếu chúng ta muốn có những đồng tiền điện tử. Ở thời điểm hiện tại, các chính phủ sẽ muốn khống chế chúng.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ