Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Cách Mua Bán Thẻ Quà Tặng Steam Trên Paxful

Trong bài viết gần đây nhất, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về nền tảng Paxful, Ebay của thế giới tiền điện tử. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo một ví dụ trường hợp cụ thể về việc mua bán thẻ quà tặng giảm giá Steam Gift Card trên Paxful. Với thẻ quà tặng Steam, các bạn có thể dùng để mua game, hoặc vật phẩm game trên Steam khá dễ dàng.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã quen với việc mua Bitcoin bằng một hình thức thanh toán mới: thẻ quà tặng (gift card). Thông qua việc sử dụng các thị trường marketplace Bitcoin (BTC) hoặc tether (USDT) ngang hàng, cho phép hàng trăm tùy chọn thanh toán, chúng ta có thể đổi thẻ quà tặng của mình để lấy BTC. Trên các thị trường này, thường có rất nhiều loại thẻ quà tặng khác nhau như: thẻ quà tặng của Amazon, Walmart, iTunes, Xbox, PlayStation Network, Steam,… Tuy nhiên, hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào việc chuyển đổi thẻ quà tặng Steam của bạn thành BTC.

Hình ảnh ví dụ thẻ steam gift card.

3 Bước đơn giản để chuyển đổi thẻ quà tặng Steam hoặc mua thẻ quà tặng Steam.

Bước 1: Tạo tài khoản

Nếu bạn chưa có tài khoản trên Paxful, bạn có thể dễ dàng tạo một tài khoản mới. Tất cả những gì bạn cần cung cấp là địa chỉ email cũng như tên người dùng và mật khẩu. Sau khi cung cấp thông tin cần thiết, bạn sẽ nhận được một ví bitcoin miễn phí — và bạn đã sẵn sàng để giao dịch!

Mời các bạn tham khảo bài viết gần đây về việc tạo tài khoản trên Paxful.

Bước 2: Lựa chọn đề nghị mua bán phù hợp

Nếu bạn không quen với giao dịch trên Paxful, thì thật ra việc này không quá khó đối với các traders mới để có thể hiểu được. Bạn chọn giao diện Mua Bitcoin: https://paxful.com/vi/buy-bitcoin

Giao Diện Mua Bitcoin của Paxful.com

Các bạn chọn mục Hiển Thị Tất Cả như hình trên. Sau đó bạn vào mục tìm kiếm và điền Steam, bạn sẽ thấy bảng giao diện xuất hiện lựa chọn dành cho thẻ gift card Steam như sau:

Tìm kiếm thẻ quà tặng Steam.

Khi người dùng muốn mua Bitcoin, họ nhập các tùy chọn như phương thức thanh toán (trong trường hợp này, chúng ta sử dụng thẻ quà tặng Steam) và đơn vị tiền tệ ưa thích (các tùy chọn phổ biến bao gồm USD và EUR). Sau đó, người mua sẽ được chuyển hướng đến trang đề nghị, nơi họ sẽ có thể xem danh sách các đề nghị theo các tùy chọn đó.

Giao diện mới sẽ xuất hiện các đề nghị mua bán Bitcoin và thẻ quà tặng Steam tại: https://paxful.com/vi/buy-bitcoin/steam-wallet-gift-card

Giao diện bán thẻ quà tặng Steam sang Bitcoin.

Ở giao diện này các bạn sẽ có các điểm cần lưu ý sau đây:

 1. Thông tin chi tiết về nhà cung cấp. Giống như các giao dịch kinh doanh ngoài đời thực, bạn phải tìm hiểu những gì có thể về đối tác kinh doanh tiềm năng của mình — bao gồm tên người dùng, thời gian online gần đây nhất và điểm uy tín (reputation score).
 2. Giá cả – Trên Paxful, các nhà cung cấp có thể tùy chọn đặt tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của
  mình — họ sẽ kiếm được bao nhiêu từ BTC mà họ bán. Khi chọn một offer, hãy đảm bảo
  BTC được định giá hợp lý. Bạn luôn có thể truy cập trang biểu đồ giá BTC để xem tỷ giá thị
  trường hiện tại.
 3. Offer label – Đây là các nhãn (với giới hạn 25 ký tự) quảng bá các offer của nhà cung cấp.
 4. Offer tag – Các thẻ này hoạt động gần giống như các thẻ bạn thấy trên video YouTube. Offer
  tag được sử dụng để giải thích đơn giản (dưới dạng từ hoặc cụm từ ngắn) về offer của nhà
  cung cấp cho người mua tiềm năng.
 5. Giới hạn giao dịch – Mỗi nhà cung cấp có thể đặt giới hạn giao dịch riêng. Đây là số lượng BTC tối thiểu và tối đa mà nhà cung cấp sẵn sàng bán.

Sau khi bạn đã biết ý nghĩa của tất cả những thông tin này, thì chắc bạn đã hình dung rõ hơn offer nào phù hợp với mình. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, đây là một số điểm cần ghi nhớ:

 1. Phân tích cẩn thận từng chi tiết. Điều cần thiết là bạn phải phân tích từng khía cạnh của mỗi đề nghị (như đã đề cập ở trên). Cùng với đó, có những chi tiết bổ sung mà bạn sẽ gặp phải, chẳng hạn như điều khoản offer. Các điều khoản offer của nhà cung cấp là một mô tả ngắn gọn về những gì họ sẽ cần ở bạn, về mặt thanh toán. Để xem các điều khoản offer, hãy nhấp vào nút “Buy >”. Đảm bảo rằng bạn có thể tuân thủ các điều khoản offer trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào.
 2. Đảm bảo nhà cung cấp đáng tin cậy. Thật không may, những người dùng khác có thể không có ý định tốt khi nói đến giao dịch. May mắn thay, có các giao thức bảo mật trên Paxful để ngăn người dùng bị lừa đảo, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang làm tốt vai trò của mình bằng cách chọn các nhà cung cấp đáng tin cậy. Trên Paxful, chỉ báo đầu tiên về độ tin cậy của nhà cung cấp là điểm uy tín của họ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể xem qua hồ sơ của người dùng và kiểm tra khối lượng giao dịch của họ (bao nhiêu BTC đã đi qua tài khoản) và lịch sử giao dịch (phản hồi từ các giao dịch trước đó). Với thông tin bổ sung như khối lượng giao dịch và lịch sử giao dịch, bạn sẽ có thể đánh giá mức độ đáng tin cậy của nhà cung cấp của mình. Lý tưởng nhất là bạn hãy chọn một nhà cung cấp có điểm uy tín tích cực, khối lượng giao dịch kha khá và phản hồi tốt.
 3. Kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có đang hoạt động (available) không. Nếu bạn bắt đầu giao dịch với một nhà cung cấp không đang hoạt động, giao dịch của bạn có thể bị mất. Giao dịch có thể hết hạn (nhà cung cấp đặt thời hạn thanh toán khi họ tạo offer), vì vậy hãy chắc chắn nhà cung cấp của bạn đang hoạt động trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào.

Bước 3: Bắt đầu Giao dịch

Giao diện ví dụ bán thẻ gift card Steam lấy Bitcoin.

Khi bạn đã chọn được offer phù hợp nhất cho mình, đã đến lúc bắt đầu giao dịch. Trên trang offer,
hãy click vào “Buy >” trên offer mà bạn muốn. Tiếp theo, hãy đọc các điều khoản offer và đảm bảo tuân thủ đầy đủ. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản offer, hãy click vào nút “Accept Terms and Buy Bitcoins Now” (“Chấp nhận các điều khoản và mua Bitcoin ngay” và bạn sẽ được đưa đến trang giao
dịch cá nhân.

Trên trang này, bạn sẽ được kết nối trực tiếp với nhà cung cấp. Trong số các tính năng của trang giao dịch là trò chuyện trực tiếp (live chat). Thông qua tính năng đó, bạn sẽ có thể liên lạc trực tiếp với nhà cung cấp của mình, vì vậy nếu bạn cần thêm bất kỳ giải thích nào về điều khoản thanh toán, đây là nơi để bạn trao đổi.

Thông thường, nhà cung cấp bán BTC để đổi lấy thẻ quà tặng sẽ yêu cầu mã thẻ quà tặng, cũng như
hình ảnh của thẻ. Bạn cũng sẽ thường cần xuất trình ảnh biên nhận thẻ quà tặng được mua bằng tiền mặt. Hầu hết các nhà cung cấp thẻ quà tặng thích thẻ được mua bằng tiền mặt vì nó tránh phải gặp bất kỳ vấn đề bồi hoàn nào.

Khi bạn gửi tất cả các thông tin yêu cầu của nhà cung cấp, hãy đảm bảo bạn đánh dấu giao dịch là “Paid” (“Đã thanh toán”), điều này sẽ ngăn giao dịch hết hạn. Sau khi đánh dấu giao dịch là “Đã
thanh toán”, hãy cho nhà cung cấp một chút thời gian để xác minh khoản thanh toán của bạn. Sau khi được xác minh, nhà cung cấp sẽ giải phóng bitcoin khỏi ký quỹ — và xin chúc mừng! Bạn vừa học
xong cách mua BTC bằng thẻ quà tặng Steam. Sau đó, bạn chỉ cần làm thêm một điều duy nhất là để
lại phản hồi cho nhà cung cấp của bạn và bạn đã hoàn tất!

Khám phá nhiều lựa chọn thanh toán và các loại thẻ quà tặng đa dạng.

Như đã giới thiệu tới các bạn ở bài viết trước, Paxful cung cấp hơn 300 lựa chọn thành toán. Các loại thẻ quà tặng phổ biến như: Amazon, Ebay, Walmart, Sephora, Itunes, Google Play, Steam, Playstation, Chime, Greendot….

Các tùy chọn này bao gồm chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt trực tiếp và thậm chí cả các loại tiền điện tử khác — giúp bạn mua BTC trên Paxful cực kỳ dễ dàng, vì vậy hãy trải nghiệm ngay!

Chúc bạn giao dịch may mắn!

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ