Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Công nghệ blockchain cần 3-5 năm để chứng minh tác động

Ngân hàng JPMorgan Chase nhận định tác động của blockchain sẽ cần vài năm để thể hiện rõ, song công nghệ này sẽ có một số tiến bộ nhất định ngay cả khi tiền mã hóa lao dốc.

Theo Bloomberg, người đứng đầu mảng nghiên cứu toàn cầu của JPMorgan, bà Joyce Chang, vừa cho hay: “Blockchain sẽ không tái tạo hệ thống thanh toán toàn cầu, nhưng sẽ cải tiến nó. Tác động ý nghĩa nhất có lẽ sẽ đến trong 3-5 năm nữa, chủ yếu trong mảng tài chính thương mại”.

Giải pháp tài chính thương mại blockchain phổ biến hơn các giải pháp khác vì nhiều lợi ích đến từ kỹ thuật số hóa, theo báo cáo mà ngân hàng Mỹ công bố hôm 24.1. Bất chấp tiền mã hóa thu hút nhiều sự chú ý nhất, công nghệ blockchain nền tảng mới là thứ được sử dụng để xác minh, ghi lại các giao dịch quan trọng.

Bà Chang nhắc đến Mạng thông tin liên ngân hàng (INN) do Quorum cung ứng và JPMorgan phát triển dựa trên blockchain ethereum. INN hiện có 157 ngân hàng từ khắp nơi trên thế giới trong mạng lưới. Nó đặt mục tiêu giải quyết một số thách thức trong việc chia sẻ liên ngân hàng, giúp thanh toán sớm đến tay người thụ hưởng.

Việc dùng blockchain của các nhà băng Tây Ban Nha cũng đáng chú ý. Đơn cử, Banco Santander là đơn vị tiên phong triển khai công nghệ blockchain trong ngành ngân hàng truyền thống, trong khi BBVA là nhà băng đầu tiên trên thế giới tận dụng công nghệ blockchain trong toàn bộ quá trình phát hành 75 triệu EUR, tương đương 86 triệu USD, khoản vay doanh nghiệp.

Dù vậy, blockchain vẫn cần được cải thiện. Bà Chang cho hay bốn thách thức của công nghệ này là khả năng mở rộng quy mô, tích hợp, hiệu quả chi phí và quy định, luật pháp. Hiện ứng dụng blockchain nổi tiếng nhất vào tiền mã hóa là bitcoin không mấy ấn tượng, khi giá bitcoinđã giảm hơn 80% từ mức cao nhất đạt được vào tháng 12.2017. Cũng theo ước tính của JPMorgan, hiện chi phí khai thác bitcoin trung bình dưới giá bitcoin.

Bà Chang cũng chỉ ra rằng khối lượng giao dịch tiền mã hóa đang giảm và các nhà bán lẻ lớn vẫn chưa ứng dụng chúng. “Khó lòng vượt qua các vấn đề pháp lý. Chúng ta cần tách blockchain ra khỏi tiền mã hóa”, chuyên gia cho biết. Vấn đề pháp lý ở đây gồm việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) chưa chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục tiền mã hóa.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ