Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Công nghệ Blockchain và Toàn cầu hóa (Phần 1)

Tại sao ngành công nghiệp blockchain phải toàn cầu hóa: Điều gì đang bị đe dọa?

Image result for blockchain và nền công nghệ
Diễn đàn công nghệ Blockchain tại Việt Nam – Hội nhập với xu thế toàn cầu

Chúng ta có thể nhìn lại vài trăm năm kể từ bây giờ và thấy cuộc cách mạng công nghiệp hiện nay là kết quả của Internet, giống như cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên là kết quả của Sàn giao dịch Columbia. Rốt cuộc, đó là một cuộc cách mạng máy tính, sau tất cả, nơi mà sự hoàn trả sẽ thuộc về kiến ​​thức khoa học và các dạng kiến ​​thức kỹ thuật.  Về mặt lý thuyết, công nghệ blockchain không cần Internet để hoạt động, nhưng chắc chắn tồn tại do Internet và trong thực tế sử dụng Internet hoặc ít nhất là cần có một mạng internet kín. Sự cần thiết và nền tảng thực tế của công nghệ blockchain rất có ý nghĩa bởi vì chúng nhắc nhở chúng ta rằng nền văn minh có ý nghĩa như thế nào để xây dựng những thành công trước đó của nó để vượt qua những người tiền nhiệm. Khi các công nghệ và thực tiễn yếu hơn trở nên lỗi thời, những công nghệ mới mạnh hơn sẽ thay thế chúng để thực hiện các nhiệm vụ với hiệu quả và hiệu quả cao hơn. Liên quan đến Internet, công nghệ blockchain có thể là sự tăng cường hiệu quả hơn mà thế giới cần.

Hiệu quả, lợi nhuận và niềm tin là những gì mà cộng đồng đang bị đe dọa. Thế giới chắc chắn đang trở nên toàn cầu hóa hơn, nơi hệ thống kinh tế quá mức chiếm ưu thế được dựa trên chủ nghĩa tư bản. Chủ nghĩa tư bản đòi hỏi lợi nhuận ngày càng nhanh hơn đối với khoản đầu tư và khoảng cách ngắn hơn giữa nhà đầu tư và đầu tư. Công nghệ Blockchain có thể mang lại sự kết thúc của chủ nghĩa tư bản với một cú hích nhanh hơn và hiệu quả hơn đối với một thế giới toàn cầu hóa hoàn toàn trong đó số lượng người tối đa có quyền truy cập vào thông tin, thương mại và niềm tin.

Tầm quan trọng của niềm tin

Thành phần đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất mà cộng đồng liên quan đến toàn cầu hóa là niềm tin. Fukuyama mô tả niềm tin là vốn xã hội khi được sử dụng theo nghĩa kinh tế. Sự so sánh của ông về các xã hội có vốn xã hội cao, như Hoa Kỳ và Nhật Bản, và các xã hội có vốn xã hội thấp như Trung Quốc và Pháp trở nên hơi lỗi thời nếu chúng ta coi công nghệ blockchain là yếu tố tin cậy giữa các bên. Thông qua các hợp đồng thông minh và hồ sơ bất biến về các khối, các blockchain không được phép loại bỏ nhiều rào cản của các công ty trong và giữa các xã hội gặp phải khi cố gắng thực hiện các giao dịch với nhau.

Image result for blockchain và nền công nghệ

Bản ghi được in trên các khối không thể được thay đổi bởi một hoặc thậm chí nhiều máy tính. Tất cả điều này nhưng loại bỏ khả năng của các mối nguy về đạo đức và làm giảm thông tin bất cân xứng vì dữ liệu hoàn toàn minh bạch. Sự bất cân xứng của thông tin và các mối nguy về đạo đức là những yếu tố cản trở lớn đối với các công ty đang cố gắng thâm nhập vào các thị trường chưa được khám phá hoặc đối phó với các nền kinh tế tín dụng thấp trước đây không có sẵn nhưng hiện đã có sẵn do toàn cầu hóa. Chi phí vốn của một công ty tăng đáng kể khi có sự bất cân xứng về thông tin giữa các thương nhân của một cổ phiếu. Tiền gốc tương tự có thể được áp dụng để giao dịch tiền điện tử. Mặc dù thông thường các nhà giao dịch chia sẻ thông tin, giao dịch nội gián trong ngành tài chính bị nghiêm cấm bởi SEC, nhưng không được giao dịch tiền điện tử. Giao dịch nội gián là một mối nguy hiểm đáng chú ý trong giao dịch tiền điện tử khi nói đến việc niêm yết các đồng tiền mới và các nhà đầu cơ nhận được thu nhập. Tiền xu có thể được mua bằng cách sử dụng tiền điện tử và mặc dù một số giao dịch là ẩn danh, các nhà quản lý có phương pháp để khám phá danh tính của các tác nhân xấu.

Hợp đồng thông minh loại bỏ vốn xã hội khỏi cuộc thảo luận hoàn toàn khi được sử dụng giống như cách sử dụng hợp đồng kinh doanh thông thường. Khi hai công ty viết và thực hiện hợp đồng thông minh, họ không cần phải lo lắng liệu bên kia có thực hiện nghĩa vụ hay cung cấp hàng hóa hay không vì toàn bộ quy trình được tự động giám sát bởi các yếu tố của blockchain. Kiểm tra dữ liệu trong thư gửi không còn là một trope có thể được trích dẫn để trì hoãn một hình phạt hoặc lừa dối bên kia bởi vì người ta có thể truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên blockchain liên quan đến hợp đồng thông minh của họ. Hợp đồng thông minh điều chỉnh thỏa thuận trong tay sẽ theo dõi tiến trình hoàn thành nghĩa vụ của bên kia.

Tầm quan trọng của thương mại

Thương mại và trao đổi tìm kiếm lợi nhuận từ những lợi thế mà công nghệ blockchain mang lại cho nó. Như đã giải thích trước đây, các mối nguy về đạo đức và sự bất cân xứng của thông tin có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ tất cả cùng nhau. Yếu tố tin cậy đó cũng rất quan trọng trong việc giúp thương mại phát triển. Mặc dù mức độ nghèo đói toàn cầu hiện đang ở mức thấp nhất trong hồ sơ con người, nhưng vẫn có sự khác biệt lớn về sự giàu có giữa người dân ở các quốc gia trên thế giới mà không nhất thiết phải tồn tại. Khoảng 2 tỷ người nghèo trên toàn thế giới có thể sử dụng công nghệ blockchain thông qua DEX, Dapp hoặc các phương tiện khác để có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính và ngân hàng. Các dịch vụ ngân hàng được cung cấp bởi các công ty blockchain có xu hướng rẻ hơn nhiều so với các phương tiện truyền thống, ít khả dụng hơn. Ví dụ, Western Union kiếm được 5,6 tỷ đô la chỉ bằng cách chuyển 85 tỷ đô la trong năm 2014. 15% đó kiếm được từ tổng số giao dịch của họ là gánh nặng mà nhiều người không thể chịu nổi. Thông qua blockchain, những khoản phí đó có thể giảm xuống còn khoảng 0,01 đô la cho mỗi giao dịch, bất kể số tiền được giao dịch.

Giảm phí cao mặc dù, thương mại cũng sẽ được hỗ trợ bởi tốc độ giao dịch qua một blockchain. Ngày nay, có nhiều dự án đang cố gắng tăng giao dịch mỗi giây (TPS) lên mức cao hơn tiêu chuẩn ngành được minh họa bởi VISA và Mastercard. Một số chào hàng 3000TPS, số khác 10.000 + TPS  và những người khác thậm chí cho rằng vào năm 2019, họ sẽ có thể cung cấp 100.000TPS về mặt thương mại. TPS cao hơn và ít giao dịch bị rớt hơn chắc chắn sẽ dẫn đến sự trưởng thành nhanh hơn của khoản đầu tư để mang lại lợi nhuận và khoảng cách ngắn hơn giữa nhà đầu tư và đầu tư, điều Kearney đồng ý có lợi cho nỗ lực toàn cầu hóa.

Các hội nghị G20 đã dành một số thời gian để thảo luận về một khung pháp lý được quốc tế thống nhất về công nghệ blockchain liên quan đến thương mại quốc tế. Mặc dù sự đồng thuận giữa các thành viên G20 là công nghệ có thể mang lại lợi ích lớn, nhưng nó lại mang đến những rủi ro mới cho nền kinh tế toàn cầu bằng cách thay thế hoặc bỏ qua một số trung gian mà chính phủ đã dựa vào lịch sử để thực hiện các biện pháp bảo vệ pháp lý quan trọng. tình cảm chống toàn cầu hóa trong số những người phản đối việc triển khai blockchain, tình cảm bị phản đối hiệu quả bởi trật tự dân chủ phi tập trung hơn, trao quyền cho các cá nhân tham gia trực tiếp vào nền kinh tế toàn cầu với tính minh bạch, trách nhiệm giải trình và cơ chế bao gồm.

Tầm quan trọng của thông tin

Thông tin đáng tin cậy có thể khó đến vào những ngày này mặc dù có sẵn trên Internet. Các cơ quan tin tức xuất bản các tài khoản hoàn toàn khác nhau của cùng một sự kiện, các nền tảng truyền thông xã hội chứa chấp những kẻ lừa đảo cố tình lừa dối độc giả và thậm chí các công cụ tìm kiếm chủ động đàn áp và quảng bá các trang web dựa trên đặc quyền riêng của họ. Cơ sở dữ liệu tập trung trong các công ty lớn bị hack nên dữ liệu cá nhân của khách hàng của họ bị xâm phạm. Các nhà bán lẻ lớn, các cơ quan chính phủ và các trường đại học đã báo cáo các vi phạm dữ liệu quan trọng trong năm 2018. Chỉ cần một lần hack là quá nhiều, nhưng các vụ hack đang xảy ra với tần suất lớn hơn và hậu quả lớn hơn. Công nghệ blokchain có khả năng loại bỏ các vi phạm dữ liệu của công ty vì các hồ sơ trên blockchain được bảo mật thông qua mật mã. Không thể truy cập thông tin cá nhân mà không có khóa riêng của họ và nếu bản ghi bị thay đổi, chữ ký sẽ trở nên không hợp lệ và mạng ngang hàng sẽ biết ngay rằng có chuyện gì đó đã xảy ra. Hơn nữa, vì chúng không có ở một vị trí trung tâm, nên các chuỗi khối không có một điểm bị lỗi và không thể thay đổi từ một máy tính.

Mời các bạn đón đọc phần 2 vào ngày mai

Theo: TapchiBitcoin/thenews.asia

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ