Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Đại dịch Covid-19 đang thay đổi thói quen sử dụng Bitcoin theo cách “không ai ngờ”

Công ty tình báo blockchain hàng đầu Chainalysis đã phát hiện ra rằng đại dịch COVID-19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang ảnh hưởng đến thói quen của người dùng Bitcoin theo những cách đáng ngạc nhiên.

Trong báo cáo mới được công bố vào ngày 30/3, Chainalysis nêu chi tiết xu hướng chi tiêu Bitcoin trong 3 lĩnh vực dịch vụ thương mại, cờ bạc và thị trường darknet đã thay đổi hoặc thậm chí hoàn toàn khác biệt.

Chainalysis@chainalysis

Covid-19 has had a huge impact on cryptocurrency markets. But what about those who use cryptocurrency for purchasing rather than investing? In this blog, we examine how the pandemic has affected Bitcoin spending patterns on three key types of services. https://blog.chainalysis.com/reports/covid-19-bitcoin-price-bitcoin-spending 

Covid-19 is Changing the Relationship Between Bitcoin Price and Bitcoin Spending

blog.chainalysis.com
See Chainalysis’s other Tweets

Tương quan yếu có thể là lợi thế cho các dịch vụ giao dịch Bitcoin

Theo Chainalysis, xu hướng thay đổi như vậy cho thấy khả năng phục hồi của các dịch vụ giao dịch Bitcoin trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Ví dụ: dữ liệu của công ty về chi tiêu Bitcoin bằng dịch vụ thương mại từ tháng 7/2019 đến ngày 9/3/2020 cho thấy có mối tương quan tích cực mạnh mẽ giữa giá và chi tiêu: Bitcoin càng có giá trị, càng có nhiều holder chi tiêu nó.

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, mối tương quan tích cực này đã suy yếu khoảng một nửa kéo theo tổng giá trị chi tiêu giảm.

Mặc dù điều này chỉ ra rằng holder Bitcoin thực sự chi tiêu ít hơn trong thời gian giảm giá gần đây, nhưng mức giảm này ít kịch tính hơn so với dự kiến. Bởi lẽ kể từ khi dịch bệnh bùng phát, sức mạnh của mối tương quan giữa giá cả và hành vi cũng đã suy yếu.

Trong khi Bitcoin giảm giá tiếp tục dẫn đến giảm chi tiêu nhưng chỉ số không giảm quá nhiều so với mức tăng trong thời gian trước đại dịch. Mối tương quan suy yếu có nghĩa là giá không quyết định hành vi của người tiêu dùng mạnh mẽ như trước.

bitcoin

Mức độ sử dụng Bitcoin (7/72019— 27/3/2020) | NguồnChainalysis blog

Thị trường darknet ảm đạm

Dễ thấy nhất trong tất cả là hành vi người dùng thay đổi trên các thị trường darknet, thường chỉ có mối tương quan tiêu cực yếu với giá Bitcoin. Tuy nhiên, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, mối tương quan này đã đảo ngược và tăng mạnh – dẫn đến giảm đáng kể doanh thu thị trường darknet.

Chainalysis chỉ ra các yếu tố ngoại quan để giải thích xu hướng này, lưu ý chất bất hợp pháp như thuốc giải trí có thể khó tìm hơn do tác động của chuỗi cung ứng bị phá vỡ trên toàn thế giới:

Các báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng băng đảng ma túy Mexico đang gặp khó khăn hơn trong việc tìm nguồn cung ứng fentanyl, vì tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc – trung tâm buôn bán fentanyl toàn cầu – đã bị ảnh hưởng nặng nề khi do là tâm dịch. Gián đoạn như vậy có thể cản trở khả năng kinh doanh của các nhà cung cấp cho thị trường darknet.

Về cờ bạc, mối tương quan tích cực với giá Bitcoin đã được điều chỉnh về 0 kể từ đầu tháng 3/2020 (tức là không có mối quan hệ nào), báo hiệu rằng dường như không có tác động rõ rệt của đại dịch đối với hành vi của người đánh bạc.

Chainalysis khép lại báo cáo của mình với nhận định Trung Quốc đang dần phục hồi từ cuộc khủng hoảng COVID-19 trong nước, hoạt động darknet giờ đây dường như cũng trở lại.

Vào tháng 1/2020, báo cáo Chainalysis tiết lộ khối lượng dòng tiền điện tử trên thị trường darknet lần đầu tiên tăng gấp đôi trong năm 2019 sau 4 năm.

Kết quả khảo sát của Paxful cho thấy Ấn Độ đang rất nhiệt tình với crypto

Thị trường Bitcoin ngang hàng Paxful đã thực hiện một cuộc khảo sát về tiềm năng tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ.

Cuộc khảo sát nhấn mạnh những ngành công nghiệp được thiết lập để thúc đẩy việc áp dụng và tâm lý chung của người dân Ấn Độ từ 18 đến 55 tuổi đối với tài sản kỹ thuật số.

Ấn Độ gần đây đã dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử, mở ra cơ hội tiếp cận cho hơn 1 tỷ người. Trước khi dỡ bỏ lệnh cấm và theo dữ liệu Paxful gần đây, tâm lý Ấn Độ xung quanh các loại tiền kỹ thuật số trái ngược với chính phủ.

Khối lượng giao dịch trên thị trường ngang hàng trong tháng 1 là hơn 3 triệu đô la.

Theo khảo sát tháng 3, 93.8% số người được hỏi đã đầu tư vào tiền điện tử trước khi dỡ bỏ lệnh cấm vào năm 2020, với 90% nắm giữ Bitcoin và 44% nắm giữ ETH.

Hơn 75% số người được hỏi cảm thấy dễ dàng khi chuyển tiền thông qua tiền điện tử, bỏ qua hệ thống ngân hàng kế thừa được coi là tham nhũng.

bitcoin

Tiềm năng của tiền điện tử ở Ấn Độ | Nguồn: Paxful

Theo thống kê, khoảng 2/3 số người được hỏi trả lời rằng tiền điện tử là con đường dẫn đến tự do tài chính.

Trong thế giới mà kinh tế P2P đã thúc đẩy bao gồm tài chính, kết quả khảo sát phù hợp với tâm lý toàn cầu rằng tiền mã hóa có khả năng cung cấp quyền truy cập tài chính cho bất kỳ ai không thể tham gia vào hệ thống ngân hàng truyền thống.

Phần lớn người được hỏi ở Ấn Độ đồng tình với quan điểm đó.

Các ngành được hưởng lợi, quy định được khuyến khích

Hơn 60% đáp viên trả lời rằng các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ phát triển mạnh sau khi dỡ bỏ lệnh cấm, trong đó lĩnh vực bán lẻ cũng được hưởng lợi.

Người Ấn Độ dường như sẵn sàng chấp nhận quy định, với 3/4 số người tham gia phỏng vấn tin rằng quy định KYC rất quan trọng đối với sự thành công tiếp nối của tài sản kỹ thuật số.

Tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ có vẻ tươi sáng, với 40% những người được khảo sát tuyên bố ý định đầu tư vào tiền điện tử hơn bất kỳ lựa chọn đầu tư nào khác.

Cổ phiếu và trái phiếu theo sau ở mức 30%, bất động sản và vàng tụt lại ở mức 14%.

Với tâm lý hào hứng ở Ấn Độ, CEO Paxful Ray Youssef cho biết ông “rất quan tâm cách họ sử dụng tài chính ngang hàng hiện tại và trong tương lai”.

Cuối cùng, anh em hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn “social distancing” của Chính phủ nhé!

via GIPHY

Theo Tapchiblockchain/AZCoin News

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ