Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Giá bitcoin hôm nay (12/1): im lặng chờ diễn biến tiếp theo, Nhật Bản và Hàn Quốc công nhận các sàn crypto lớn

Di chuyển trong khoảng hẹp, giá Bitcoin diễn biến không mấy thuận lợi khi liên tiếp suy giảm.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua dao động quanh mốc 3.600 USD và toàn thị trường crypto cũng đang lao đao theo bitcoin.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (12/1) ghi nhận vào thời điểm 10h20 ở mức 3.689 USD, tăng 0,46% so với 24 giờ trước. Bitcoin ghi nhận mức thấp nhất trong ngày ở mức 3.564 USD.

Trên thị trường, có 63/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước. Tuy nhiên nhìn chung mức phục hồi này vẫn còn rất yếu.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Trong top 10, có 6/10 đồng tăng giá so với 24 giờ trước, nhưng chỉ có Bitcoin Cash và Bitcoin SV là có mức tăng đáng kể, các đồng còn lại đều dưới 1%.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá bitcoin-news.vn)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h30 ở mức 123,24 tỉ USD, không có sự điều chỉnh gì đáng kể so với 24 giờ trước. Tổng vốn hóa trong hai ngày qua vẫn chủ yếu dao động từ 123 tỉ USD đến 125 tỉ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch có phần hạ nhiệt khi giảm xuống còn 16,68 tỉ USD, giảm khoảng 7 tỉ USD so với con số 23,47 tỉ USD của ngày hôm qua.

Trung Quốc “nhẹ nhàng” chặn các công ty blockchain

Reuters đưa tin Cơ quan Quản lý Mạng Trung Quốc (CAC) vừa đưa ra dự luật cuối cùng một bộ các qui định nhắm đến các nền tảng blockchain và các công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 2.

Theo đó, lí do đằng sau luật này nhằm hạn chế tính ẩn danh trong công nghệ blockchain. Luật qui định dịch vụ blockchain phải thu thập danh tính hoặc số điện thoại người dùng trước khi cho phép họ sử dụng dịch vụ. Cơ quan này cũng yêu cầu nền tảng blockchain ngăn cấm các thông tin không được truyền bá theo luật Trung Quốc.

Hình phạt cho vi phạm sẽ rơi vào khoảng 2.900 USD – 4.400 USD, và xem xét yếu tố hình sự tùy thuộc vào từng trường hợp.

Tuy Trung Quốc nổi tiếng với việc ngăn cấm tiền kĩ thuật số, họ cũng đầu tư đáng kể vào blockchain khi chính quyền đầu tư tổng cộng 3,57 tỉ USD vào công nghệ blockchain kể từ năm 2016.

Nhật Bản và Hàn Quốc chính thức công nhận các sàn giao dịch lớn nhất

Trong khi đó, ở Hàn Quốc, Cơ quan Internet và An ninh của Hàn Quốc (KISA) vừa cấp quyền cho sàn giao dịch hàng đầu Bithumb.

Bithumb vừa đạt được chứng nhận Hệ thống Quản lí An ninh thông tin từ KISA, hệ thống chứng nhận cao nhất của đất nước này. Các sàn giao dịch kiếm nhiều hơn 8,99 triệu USD sẽ phải đạt được chứng nhận này.

Trong tháng 7/2016, sàn này bị tấn công, mất hơn 31 triệu USD tiền kĩ thuật số. Công ty xác nhận sẽ hoàn tiền lại cho người dùng bị ảnh hưởng.

Ở Nhật Bản, Coincheck vừa được đăng kí với Cơ quan Quản lí Tài chính (FSA) theo Qui trình Xác nhận Đăng kí Sàn giao dịch tiền mã hóa sau khi Tập đoàn Monex lên nắm quyền.

JPY và KRW là hai đồng tiền được giao dịch nhiều thứ 2 và thứ 3 với đồng bitcoin, so với vị trí thứ nhất là USD.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ