Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Giá dầu đã ÂM – Không chỉ mỗi đầu tư Crypto mới rủi ro cao???

Lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, giá dầu về mức thấp nhất mọi thời đại, thậm chí không thể thấp hơn. Chỉ vài giờ trước đó, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng “bắt đáy” và đầu tư dài hạn. Nhưng thị trường đã đáp trả vô cùng bất ngờ khi giá chạm đến mức zero.

Đây là quả là một sự kiện vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nhân loại! Một sự kiện “thiên nga đen” mà có lẽ cha đẻ của khái niệm này cũng không thể ngờ tới được.

Chuyện gì sẽ xảy đến nữa đây?

Trước đó, tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa – vốn là thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, khẳng định kịch bản giá xăng dầu bằng 0 hoặc xuống tới âm sẽ không thể xảy ra. Thế nhưng, hôm nay nó đã xảy ra.

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho nhu cầu về dầu giảm đến mức mỗi ngày sẽ có khoảng 6 triệu thùng “dầu thô vô gia cư” thực sự không còn nơi nào để đi. Khái niệm giá dầu “âm” là để chỉ về việc các nhà sản xuất phải trả tiền cho ai đó chỉ để lấy thùng dầu ra khỏi kho dự trữ của họ, vì dung lượng lưu trữ đã bị thu hẹp đến mức không còn chỗ chứa. Một chuyện thật mà tưởng như đùa.

Giá xăng dầu tại Việt Nam cũng xuống mức thấp nhất nhiều ngày qua. Và chưa biết sẽ phản ứng cụ thể thế nào trong những ngày tới sau sự kiện đặc biệt này.

Lòng tin của nhà đầu tư sẽ thay đổi mãi mãi

Có thể điều này cũng sẽ gây tác động tiêu cực tới các thị trường tài chính khác. Nhưng những phản ứng sẽ không liền kề ngay. Tại lúc giá dầu giảm về zero, giá Bitcoin cũng bắt đầu có sự sụt giảm nhẹ.

Tưởng rằng việc Bitcoin giảm từ 10.000 đô la về dưới 4.000 đô la trong một ngày là một điều quá sức hiếm hoi. Nhưng hãy nhìn giá dầu, giảm 100% chỉ trong vài giờ đồng hồ. Những biến động này có lẽ sẽ thay đổi lòng tin của những nhà đầu tư mãi mãi.

Một cách gián tiếp, sẽ chẳng còn ai dám khẳng định chỉ có Crypto mới là thị trường có biến động bất ổn và rủi ro cao nữa.

Nếu bạn còn nhớ, khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 đã khiến giá dầu giảm từ 146 đô la xuống còn gần 30 đô la. Và đó là thời điểm Bitcoin ra đời. Liệu lần này, có mở ra cơ hội nào cho thị trường tiền điện tử không?

Theo Tapchiblockchain/Bencrypto

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ