Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Kinh nghiệm trade Bitcoin: cách kiếm lợi nhuận từ BTC và đầu tư altcoin

Các trader thành công coi giao dịch giống như một hoạt động kinh doanh. Mặc dù mọi người có cách thức và sở thích khác nhau, tôi thường sử dụng bảng tính Excel để giúp tính toán và làm rõ có tổ chức.

Các nhà đầu tư luôn tò mò về vị trí của nhau và thông thường trò chuyện trên DM và Telegram riêng tư. Mục tiêu ở đây là cung cấp sự minh bạch về thói quen giao dịch của tôi và tôi hy vọng các trader sẽ rút ra được bài học thông qua quá trình theo dõi sát sao.

Kích thước vị trí giao dịch có thể được điều chỉnh, nhưng luôn tính toán dựa trên 1% khoản lỗ danh mục đầu tư bằng cách sử dụng lệnh stop loss và entry làm hướng dẫn.

Chainlink

Entry: 0.00016499 Satoshis (sats)

Mục tiêu: 0.00018564 (sats) để tăng 11% ở gần đỉnh của vùng nhu cầu hàng tuần và 0.000224 (sats) để tăng 26% ở gần đáy của mức kháng cự màu xanh (xem biểu đồ).

Tôi đã đặt stop loss tại 0.00016064 (sats) tương đương với mức lỗ -2.6%.

Cũng nên xem xét tỷ lệ risk to reward khi thực hiện đầu tư, đặc biệt là với các altcoin tính theo tỷ lệ thống trị hiện tại của Bitcoin. Tỷ lệ risk to reward đo lường sự khác biệt giữa điểm entry của giao dịch trong suốt quá trình stop loss và bán hoặc chốt lời.

So sánh hai chỉ số này sẽ cho thấy tỷ lệ lợi nhuận so với thua lỗ hoặc phần thưởng cho rủi ro. Đối với giao dịch như vậy, khoảng 4.5 là mục tiêu đầu tiên và 12.6 là mục tiêu thứ hai.

Như đã đề cập trước đó, kích thước vị trí được điều chỉnh lại và mỗi giao dịch có rủi ro 1% tổng danh mục đầu tư.

13/9/2019

Phân tích chung

LINK thu hút sự chú ý của tôi vào ngày 9/9 vì nó đang trong một xu hướng điều chỉnh rõ ràng kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại. Vùng màu xanh đang cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ và thực sự là đáy của một tam giác giảm dần. Giá LINK đã phá vỡ từ khu vực này và test lại kháng cự một số lần trước khi di chuyển.

LINK sau đó đã bật ra khỏi mức hỗ trợ quan trọng tại 0.00016499 (sats) và cuối cùng bị phá vỡ, trở thành khu vực quan tâm đầu tiên để giao dịch. Vùng màu xanh lá cây là khu vực có nhu cầu hàng ngày (từ 0.00014863 đến 0.00018564 (sats)) và sự phá vỡ dưới mức này sẽ dẫn đến giảm giá, có khả năng dẫn đến khấu hao giá hơn nữa.

tap-chi-giao-dich-bitcoin-trader-ky-cuu-giai-thich-cach-kiem-loi-nhuan-tu-btc-va-dau-tu-altcoin

Biểu đồ LINK/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ý tưởng entry

Nếu LINK bị phá vỡ ở đây, mục thú vị đầu tiên sẽ là đột phá 0.00016499 (sats) để lấy lại sự hỗ trợ trước đây. Lý tưởng nhất là giá sẽ test lại, nhưng sẵn sàng giao dịch breakout với một điểm dừng chặt chẽ, vì LINK có xu hướng thực sự di chuyển và trừng phạt các trader đang chờ test lại.

Tôi ước mình đã có thể short vì tôi rất tin tưởng giá sẽ giảm sau khi mất vùng màu xanh dương.

Nếu giá LINK phá vỡ đường xu hướng giảm dần thì đó sẽ là một kết thúc cuối cùng cho xu hướng giảm. Một sự phá vỡ hoặc kiểm tra lại khu vực này sẽ trở thành một giao dịch thứ hai.

Hoạt động như thế nào?

Đến ngày 19/9, giao dịch đã chứng tỏ đạt được thành công. Có 2 biểu đồ SFP (swing failure pattern) liên tiếp bên dưới mức đáy swing trước đó ở đáy phạm vi màu xanh lá cây và đáy nhíp trên biểu đồ hàng ngày.

SFP được xác định khi giá nhanh chóng di chuyển đến đáy swing chính (hoặc đỉnh trong một thời gian ngắn), bấc bên dưới và đóng bên trên. Đây là một chỉ số cho thấy cá voi đã đẩy giá đến mức đó để tìm thanh khoản nhằm đáp ứng các lệnh của họ và thường được gọi là “thanh khoản có thiết kế”.

tap-chi-giao-dich-bitcoin-trader-ky-cuu-giai-thich-cach-kiem-loi-nhuan-tu-btc-va-dau-tu-altcoin

Biểu đồ LINK/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này được hiểu là tín hiệu đảo chiều mạnh và là dấu hiệu cho thấy LINK sắp pump. Lệnh mua vị trí đầy đủ được kích hoạt khi giá vượt qua đường màu đỏ và như đã đề cập trước đó, tôi đã chọn breakout với lệnh limit định sẵn.

Các lệnh bán đã được đặt ở mức 0.000185 (sats) (50%) và 0.00022 (sats) cho 50% còn lại của vị trí. Tôi đã phát hiện việc đặt các lệnh bán thấp hơn các mục tiêu sẽ giúp tránh được front-run và đây là một chiến lược tôi sử dụng với tất cả các giao dịch của mình.

tap-chi-giao-dich-bitcoin-trader-ky-cuu-giai-thich-cach-kiem-loi-nhuan-tu-btc-va-dau-tu-altcoin

Biểu đồ LINK/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn chung, giao dịch đã diễn ra tuyệt vời. Cả hai mục tiêu đều đạt được và đóng 50% vị trí tại mỗi mục tiêu. LINK dường như có thể đi xa hơn nhưng tôi chọn bám sát kế hoạch.

Tôi đã không tìm kiếm re-entry vào thời điểm này nhưng sẽ xem xét re-entry có re-test đường màu đỏ hoặc phá vỡ đường giảm dần được đề cập trước đó. Giao dịch này tạo ra lợi nhuận 18%.

Bitcoin

Kể từ khi đứng đầu ở mức 13,800 đô la, giá Bitcoin liên tục lên xuống bất thường nhưng điều này không có nghĩa là giao dịch intraday và swing không được vốn hóa. Mục tiêu của tôi đặt ở mức 9,700 đô la đến 10,028 đô la và entry ý tưởng là 9,367 và 9,321 đô la.

Risk to reward là 3.1 cho mục tiêu đầu tiên và 11.5 cho mục tiêu thứ hai. Stop-loss được đặt ở 9,260 đô la, tương đương với mức lỗ 1.14% và 0.65% nếu khu vực đó bị tấn công.

tap-chi-giao-dich-bitcoin-trader-ky-cuu-giai-thich-cach-kiem-loi-nhuan-tu-btc-va-dau-tu-altcoin

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích chung

Tôi lập biểu đồ Bitcoin nhiều hơn bất kỳ tài sản nào khác, vì vậy tôi rất hiểu động thái chung của nó. Điều quan trọng, là một người Mỹ, tôi không giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch có đòn bẩy nào vì tôi không tin tưởng họ. Điều này có nghĩa là tôi thiếu khả năng short mặc dù có sẵn Kraken. Tôi chỉ đơn giản là không tin tưởng vào sự sẵn có của margin hoặc “trò lừa đảo trên mạng” mà người ta thường thấy thanh khoản và ngăn chặn các trader khiêm tốn giao dịch.

Giá Bitcoin đã giảm dần trong nhiều ngày và vào khoảng ngày 24/9, nó giảm thê thảm. Điều đó nói rằng có rủi ro/phần thưởng rất tốt trong một thời gian dài nếu đây là đáy nhưng cần một điểm dừng chặt chẽ.

Đây là một tình huống rõ ràng về “hỗ trợ mua”. Vấn đề duy nhất là mức hỗ trợ đã bị test nhiều lần có xu hướng yếu đi. Mức gần hơn để hỗ trợ entry sẽ tốt hơn để thắt chặt các stop loss. Kênh cũng chưa được xác nhận ở đáy và mức kháng cự ở đỉnh là rõ ràng.

Đường màu đỏ đại diện cho đáy swing trước đó và tôi không muốn làm gì với mọi nến đóng bên dưới đường này bởi vì nó rõ ràng sẽ làm vô hiệu hóa dự đoán của tôi.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ý tưởng entry

Hợp lưu của mức hỗ trợ quan trọng từ mức swing thấp trước đó (9,321 đô la) và đáy của kênh tiềm năng đại diện cho điểm do or die và rất dễ dàng để cắt mồi với một điểm dừng chặt chẽ nếu điều này đi sai hướng.

Rủi ro là có một stop loss bị đốt cháy và mức này biến thành SFP chỉ với một bấc dưới vạch đỏ. Điều đó thật tàn bạo và đã xảy ra nhiều lần. Đặt điểm dừng ở mức 9,260 sẽ mang lại khoảng 60 đô la chậm trễ dưới mức hỗ trợ cho một bấc sai lầm.

Tôi quyết định đặt lệnh để hưởng chênh lệch trong một vòng tròn và lần bấc xuống đầu tiên đã lấp đầy khoảng 70% lệnh, theo sau đó là một lần phục hồi tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng có thể là kết thúc dump ở đó, nhưng phần còn lại của lệnh đã lấp đầy đường màu đỏ.

Không lý tưởng, tôi muốn tất cả các lệnh điền vào đợt giảm đầu tiên. Giá phục hồi và quay trở lại mức hỗ trợ là giảm nhưng tôi vẫn bám sát kế hoạch của mình.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Hoạt động như thế nào?

Giao dịch thật sự rất tồi tệ. Đó là cách nhanh nhất mà tôi đã ngừng giao dịch trong một thời gian dài, có thể là dưới 5 phút kể từ lần entry thứ hai. Giá Bitcoin chạm đường màu đỏ và dump theo kiểu ‘ghi danh sử thi’.

Rõ ràng đây là một dấu hiệu hoàn toàn khủng khiếp trên biểu đồ, nhưng may mắn là stop loss chặt chẽ đã giúp giảm thiểu tổn thất. Điều này sẽ cực kỳ xấu nếu không có điểm dừng chặt chẽ, vì cuối cùng nó đã trở thành một trong những nến đỏ lớn nhất trong lịch sử Bitcoin gần đây. Giao dịch này dẫn đến thua lỗ 0.9%.

Một bài học có thể rút ra từ trải nghiệm này là hãy luôn nắm trong tay tạp chí giao dịch để trader có thể kiểm tra lại và xem xét các mô hình nến và mức hỗ trợ/kháng cự mà không có sự xác nhận sai lệch. Điều này cải thiện khả năng thực hiện và quản lý các giao dịch trong tương lai.

RANK

1
MARKET CAP

$148.25 B USD
VOLUME

$17.19 B USD

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto

]]>

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ