Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Làm thế nào để phát hiện cá mập – kỹ năng cần thiết cho ngư dân Crypto

Là một người tham gia vào thị trường Crypto bạn sẽ thấy một đặc điểm vô cùng đặc trưng là thị trường biến động rất lớn, bất thình lình và không theo quy tắc nào cả. Điều này khiến ta cảm thấy mệt mỏi và thật khó để giao dịch vì thị trường không biết thế nào mà lần. Tại sao thị trường Crypto lại như vậy? 

Biến động giá là bản chất đặc trưng của các thị trường tài chính, nhưng đặc tính này ở thị trường Crypto khiến cho các thị trường khác phải tôn làm cụ tổ. Bất kỳ thị trường tài chính nào cũng sẽ có những người ít tiền và những người rất nhiều tiền và những kẻ nhiều tiền thường được đặt biệt danh là cá mập, biệt danh này đến từ việc cá mập là một loài hung tợn và vô cùng khát máu, giống hệt những người nhiều tiền vậy.

Sàn Giao Dịch Vicuta

Cá mập thường sẽ là người tạo ra các biến động lớn của thị trường. Thị trường nào cũng có cá mập vậy tại sao cá mập ở thị trường Crypto lại có sức tung hoành hơn những thị trường khác? Đơn giản thôi, đối với các thị trường tài chính truyền thống, các hành vì làm giá, thao túng giá sẽ vi phạm các quy định của thị trường và những người thực hiện sẽ bị phạt. Nhưng đối với thị trường Crypto thì điều ấy không xảy ra vì hiện tại thị trường Crypto không hề có những quy định cũng như luật pháp về vấn đề này.

Vậy nếu chúng ta vẫn muốn căng buồn, vươn vai ra đại dương Crypto thì chúng ta phải biết cách phát hiện cá mập, để có thể tránh và nếu xịn hơn thì làm thịt luôn con cá mập.

Vậy làm sao để thành ngư dân xịn?

Thực ra ở tầm cá lưa tưa như chúng ta, khả năng giết cá mập là điều không thể, thế nên cách tốt nhất là phát hiện và tránh.

Cách phát hiện cá mập thứ 1: Tường mua và bán

Ở mỗi sàn giao dịch, đặc biệt là các sàn giao dịch lớn và uy tín, họ sẽ có một bảng thống kê khối lượng các lệnh chờ mua và chờ bán. Từ bằng này chúng ta sẽ có cách thức phát hiện ra cá mập như sau.

Khi có một lệnh chờ mua cực lớn và bất thường trên thị trường xuất hiện, đó là dấu hiệu hoạt động của cá mập và lệnh chờ mua này thường là mồi câu của các mập. Các cá con thường sẽ có xu hướng hành động theo cá mập, nên khi sổ lệnh có khối lượng mua cực lớn, bất thường và bị hủy sau một thời gian là dấu hiệu cho thấy cá mập đang muốn bán ra.

Ngược lại, khi có một lệnh chờ bán lớn, bất thường và bị hủy sau đó thì đó cũng là mồi câu của cá mập, cá mập đang có ý định mua vào.

Cách phát hiện cá mập thứ 2: Theo dõi Whale Alert

Đặc trưng của Blockchain cũng như Crypto là sự minh bạch và ai cũng có quyền truy cập và theo dõi các giao dịch diễn ra trên mạng lưới.

Khi cá mập muốn giao dịch, họ chắc chắn phải chuyển một số tiền lớn vào và ra khỏi sàn. Chính lúc này chúng ta sẽ phát hiện được cá mập.

Whale Alert là một con bot được lập trình để phát hiện các lệnh chuyển tiền lớn diễn ra trên Blockchain và đăng lên Twitter để mọi người theo dõi. Bất kỳ giao dịch lớn nào liên quan đến các đồng coin Top và Stablecoin trên thị trường đều được Whale Alert ghi lại.

Nếu khi bạn thấy Whale Alert thông báo rằng, vừa có khá nhiều BTC từ một ví ẩn danh được chuyển lên ví của sàn giao dịch nào đó, đây có thể xem là dấu hiệu cá mập đang muốn bán ra và chúng ta có thể hành động trước cá mập bằng cách bán ra nhờ Whale Alert.

Kết luận

Những cách thức mình kể trên sẽ giúp chúng ta nhận biết được một số thời điểm mà cá mập hoạt động. Mục đích của việc nhận diện này, không giúp chúng ta giết được cá mập nhưng khi biết được các khả năng về hành động sắp tới của cá mập, chúng ta sẽ tránh được những thời điểm rủi ro khi giao dịch hoặc hơn nữa là đi theo cá mập và cùng thu lợi.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ