Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Phân tích giá 04/11 : MACD của BTC cho thấy tín hiệu bullish và LTC có thể tăng thêm 42%

Hành động giá của Bitcoin trong tháng 10 vừa qua, đã tạo ra rất nhiều cảm xúc cho các nhà đầu tư khi giá Bitcoin phá vỡ xuống mức hỗ trợ phạm vị giao dịch của nó được bắt đầu từ đầu tháng 10, rất nhiều trader cho rằng Bitcoin đã quay lại xu hướng giảm. Tuy nhiên, một cú sốc giá tăng 42% lên $ 10.480 trong vòng 36 giờ, đã đem lại tinh thần cho cả thị trường kỹ thuật số, nhiều trader cho cho rằng đây là do phát biểu của người đàn ông quyền lực nhất thế giới, chủ tịch Tập Cận Bình. Ông gọi công nghệ blockchain là “đột phá” và Trung Quốc phải dẫn đầu thế giới về lĩnh vực này.

Còn khoảng 199 ngày nữa là đến sự kiện halving của Bitcoin, đây có lẽ là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư mong chờ vì nó có thể mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến thị trường tiền điện tử. Tuần qua có nhiều tin tức tiêu cực như rò rỉ email Bitmex và sự cố flash crash trên sàn Coinbase gây ra sự thanh lý hàng loạt trên sàn Deribit. Vì vậy, chúng ta có nên mong đợi rằng giá Bitcoin sẽ làm được điều gì ngoạn mục trong ngắn hạn hay không?

Giá bitcoin đã bị khóa trong một phạm vi chặt chẽ khoảng $ 9.000 – $ 9,400 trong 5 ngày qua. Tuy nhiên, kể từ khi di chuyển đột biết vào 2 tuần trước, chỉ báo Bollinger Band (BB) đã mở ra và cho thấy một phạm vi hỗ trợ và kháng cự khá rộng.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: Cointelegraph

Đường MA 20 ngày của BB cho thấy $ 8,600 là mức hỗ trợ mà Bitcoin cần phải giữ trước khi quay trở lại phạm vi $ 7.200. Tuy nhiên, giá Bitcon đang nằm trên đường MA 20 nên khả năng nó test band trên của BB ở mức $ 9.900 sẽ có tỉ lệ cao hơn. Khi ngưỡng kháng cự này được phá vỡ Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Nhưng điều gì là quan trọng trong tuần này ? Chà, trước tiên chúng ta hãy xem tín hiệu tăng giá lớn đầu tiên cho Bitcoin xuất hiện vào ngày 1 tháng 11 khi một cây nến xanh hàng tháng mới được tạo ra.

Biểu đồ BTC / USD hàng tháng | Nguồn: Cointelegraph

Chúng ta đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của tín hiệu đặc biệt này. Lần cuối cùng nến Heikin Ashi chuyển từ màu đỏ sang màu xanh lá cây trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin là vào ngày 1 tháng 4 năm 2019.

Chỉ trong vòng 12 tuần kể từ lần xuất hiện cuối cùng này, giá Bitcoin đã bùng nổ từ mức thấp 3.979 USD đến 13.868 USD, thể hiện mức tăng trưởng khổng lồ 350% về giá trị BTC / USD.

Mặc dù vẫn còn rất sớm, vì mỗi tuần tiến triển, Bitcoin đang dần cho thấy nhiều dấu hiệu tăng giá hơn và nếu lịch sử lặp lại, chúng ta có thể tăng trưởng 29% mỗi tuần khi bước vào năm mới. Nhưng những dấu hiệu khác cho thấy điều gì?

Tín hiệu bullish trên chỉ báo MACD hàng tuần

Biểu đồ MACD cặp BTC / USD hàng tuần | Nguồn: Cointelegraph

Biểu đồ hàng tuần BTC cho thấy một số tín hiệu tốt bắt đầu xuất hiện nhưng chúng chưa hoàn toàn ở đó. Sử dụng chỉ báo MACD, chúng ta có thể thấy rằng đường MACD đang bắt đầu chuẩn bị cho một bullish cross và trong 2 tuần qua, histogram đã bắt đầu tăng lên khi 2 cấy nến hồng liên tiếp được tạo ra.

Đây là một dấu hiệu nhận biết rằng BTC sẽ bước vào giai đoạn tăng giá tiếp theo trong những tuần tới. Việc này sẽ kéo dài bao lâu tùy thuộc vào vô số yếu tố, nhưng một nơi cần xem xét là trên chỉ báo RSI để xem Bitcoin đã bị bán quá mức chưa.

Chỉ số RSI hàng tuần không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào

Biểu đồ RSI cặp BTC / USD hàng tuần | Nguồn: Cointelegraph

Hiện tại, chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần đang được giữ trong khu vực cấm giao dịch. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là giá Bitcoin sẽ không tăng trong tuần này, nhưng  khi chỉ số RSI nằm trong vùng này không cung cấp cho chúng ta một tín hiệu mua hay bán mạnh.

Chỉ báo RSI hiện đang ở 54,99 sau khi tăng từ 45 trong vài tuần qua. Có thể là chúng ta đã chứng kiến ​​sự đảo chiều và giá Bitcoin có thể bắt đầu tăng, nhưng lịch sử cho chúng ta biết rằng có lẽ có một số chuyển động đi xuống trước khi chúng ta bắt đầu thấy được lợi nhuận hàng tuần bền vững.

Mục tiêu giá Bitcoin

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: Cointelegraph

Sự tăng đột biến xảy ra hai tuần trước đã khiến giá Bitcoin phá vỡ đường MA 20 tuần trên chỉ báo Bollinger Band (BB). Nhưng sau đó giá đã hồi về và đóng cửa dưới đường MA này, đây là ngưỡng kháng cự của Bitcoin trong suốt 6 tuần qua. tại thời điểm viết bài đường MA 20 tuần đang di chuyển ở mức giá $ 9,945 trong khi giá Bitcoin hiện là $ 9,148. Với động lực có thể nhìn thấy từ những ngọn nến trên biểu đồ hàng tuần, chúng tôi hy vọng rằng giá Bitcoin sẽ phá vỡ được đường MA này, và đóng cửa trên nó khi kết thúc tuần giao dịch này.

Nếu thành công, ngưỡng kháng cự tiếp theo của Bicoin là mức $ 12.000, đây là band trên của chỉ báo BB hàng tuần. Tuy nhiền nếu Bitcoin giảm mạnh từ mức kháng cự này xuống band dưới ở mức $ 7.914, vì vậy tuần này có thể mang đến nhiều bất ngờ cho cả phe bò và phe gấu.

Litecoin đã sẵn sàng để tăng 42% chưa?

Biểu đồ LTC / USD hàng tuần | Nguồn: Cointelegraph

Có một vài lý do để tập trung vào Litecoin. Sử dụng phân tích tương tự trên Bitcoin, cho thấy LTC đang có tín hiệu mua tốt hơn so với Bitcoin.

Giá Litecoin dường như đã tìm thấy hỗ trợ hai tuần trước khoảng $ 47 và tại thời điểm viết cặp LTC / USD là $ 58. Sử dụng đường MA 20 tuần trên chỉ báo BB để đánh giá mức kháng cự tiếp theo cho thấy Litecoin, cho thấy đây là cơ hội để giá LTC chuyển lên đường MA ở mức $ 82 trước khi bị từ chối, điều này thể hiện mức tăng trưởng 42% cho LTC.

So sánh chỉ số MACD

Biểu đồ MACD cặp LTC / USD hàng tuần | Nguồn: Cointelegraph

Biểu đồ MACD hàng tuần của Litecoin cho thấy các tín hiệu tương tự như với Bitcoin, histogram đã được in 4 cây nến hồng liên tiếp khi chỉ có hai cây trên Bitcoin.

Khi nến hàng tuần litecoin đón cửa, nó có khả năng hiển thị tín hiệu mua mạnh hơn đối với Litecoin và chỉ báo RSI cung cấp thêm xác nhận cho điều này.

Litecoin RSI có vẻ quá bán

Biểu đồ RSI cặp LTC / USD hàng tuần | Nguồn: Cointelegraph

So sánh so với Bitcoin, chỉ số RSI của Litecoin ở mức 38,96 sau khi tăng từ 34. Thông thường, các nhà giao dịch sử dụng chỉ số RSI để xác định các tài sản bị bán quá mức sẽ tìm kiếm mức dưới 30, nhưng đó là tín hiệu tốt hơn nhiều so với mức đọc hiện tại của Bitcoin ở mức cao 54.

Như vậy, ở quan điểm tăng giá, thì Litecoin dường như có tiềm năng tăng trưởng và kỹ thuật mạnh hơn so với Bitcoin trong tuần tới.

Kịch bản Bearish

Khi Bitcoin tiếp tục hợp nhất, mức hỗ trợ đầu tiên có thể được tìm thấy ở mức $ 8,600. Phe gấu có thể sẽ kiểm soát trong tuần này, vì vậy chúng tôi hy vọng sự kiểm soát này sẽ sớm bị dành lại.

Nếu $ 8,600 bị phá vỡ, các mức hỗ trợ tiếp theo là $ 7.900 và sau đó là $ 7.200. Kích bản xấu hơn khi Bitcoin phá vỡ các mức hỗ trợ này, nó sẽ tiếp tục xu hướng giảm của mình.

Kịch bản Bullish

Bitcoin hiện đang cách khoảng 700 đô la so với cả hỗ trợ và kháng cự, nhưng việc bứt phá trong giai đoạn này sẽ đưa Bitcoin lên trên khu vực $ 9.900, và nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng của mình.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguồn: Tapchiblockchain/Cointelegraph

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ