Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Phân tích giá 04/8: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA, CRO, BNB, LINK

Ngày 2 tháng 8, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ khoảng $ 359 tỷ xuống còn $ 310 tỷ chỉ trong vòng vài phút sau khi giá Bitcoin tăng vọt lên trên mức $ 12.000.

Một sự sụt giảm lớn như vậy thường xua đuổi phe bò hoặc ít nhất là kìm hảm chúng cho đến khi thị trường ổn định, nhưng điều này đã không xảy ra.

Phe bò đã tích cực mua dip và dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy rằng tình cảm đang tăng và các trader hy vọng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 04/08 | Nguồn: Coin360

Trong khi đó, Goldman Sachs đang tăng giá vàng và dự báo mục tiêu là $ 2.300 cho mỗi lượng trước cuối năm 2022. Theo nhà phân tích tại Goldman, việc tích lũy nợ kỷ lục của chính phủ Mỹ, và thời gian còn lại của đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ sẽ là lý do chính khiến vàng tiếp tục tăng lên.

Trong khi Goldman Sachs chỉ nói về vàng, cả hai quan điểm trên cũng có thể áp dụng cho Bitcoin. Ngay cả khi Bitcoin chỉ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại của nó trước năm 2022, thì nó vẫn vượt trội so với vàng nhờ một mức lợi nhuận khổng lồ.

Phân tích giá BTC

Vào ngày 2 tháng 8, Bitcoin đã điều chỉnh từ ngay dưới mục tiêu $ 12.304, như được đề xuất trong phân tích gần đây. Nó đã giảm xuống mức thấp trong ngày là $ 10.525, và hoàn thành việc kiểm tra lại mức đột phá từ mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip vào ngày 2 tháng 8, đây là một tích cực lớn vì nó cho thấy rằng tình cảm đã chuyển sang tăng. Nếu tình cảm yếu, các trader sẽ không bước vào để mua ở mức $ 10.500.

Do cú sụp giảm mạnh vào ngày 2 tháng 8, chỉ số sức mạnh tương đối đã điều chỉnh từ mức quá mua của nó, cho thấy rằng các trader yếu tay hơn đã bị rũ bỏ.

Phe bò sẽ cố gắng mang cặp BTC / USD lên trên mức kháng cự $ 12.113 một lần nữa. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 13.000 và sau đó là $ 14.000.

Giả định này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 10.400.

Phân tích giá ETH

Sự phục hồi mạnh mẽ của Ether đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 88, một mức trước đây từng dẫn đến sự điều chỉnh. Lần này cũng vậy, đồng altcoin lớn nhất thị trường đã lao dốc vào ngày 2 tháng 8, nhưng sự điều chỉnh chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù cặp ETH / USD đã giảm xuống mức thấp $ 328,5 vào ngày 2 tháng 8, nhưng phe bò đã mua mạnh ở mức thấp hơn dẫn đến việc đóng cửa (thời gian UTC) ở mức $ 372,6. Điều này cho thấy ngay cả sau khi tăng mạnh trong vài ngày qua, nhiều trader vẫn kỳ vọng rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục mở rộng tới $ 480.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ xuống dưới mức $ 366. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng giảm về đường EMA 20 ngày ($ 311). Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể trong xu hướng.

Phân tích giá XRP

XRP đã hình thành mô hình nến doji vào ngày 2 tháng 8, biểu thị sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Trong một ngày giao dịch cực kỳ biến động, altcoin đã đạt mức cao trong ngày là $ 0,3261 và mức thấp trong ngày là $ 0,25.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng tiếp tục di chuyển lên, đây là một tích cực rất lớn. Điều này cho thấy phe bò không hề lo lắng về sự biến động gần đây và đang mua mạnh.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tiến sâu vào vùng quá mua, điều này làm tăng khả năng điều chỉnh nhỏ hoặc pullback từ mức kháng cự $ 0,3467. Do đó, việc mua vào ở mức hiện tại có thể mạnh đến rủi ro. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 0,284 sẽ chỉ ra điểm yếu và có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn.

Trái với giả định này, nếu đà tăng có thể đẩy giá lên trên $ 0,346, thì xu hướng tăng có thể mở rộng đến $ 0,40.

Phân tích giá BCH

Bitcoin Cash đang trong quá trình tăng lên mục tiêu là $ 360, nhưng giá đã giảm từ $ 336,9 và giảm mạnh xuống mức thấp trong ngày là $ 245 vào ngày 2 tháng 8. Tuy nhiên, điều tích cực duy nhất là giá đã phục hồi từ mức thấp trong ngày và altcoin này đã đóng cửa (thời gian UTC) ở mức $ 283,78.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, cặp BCH / USD đã nhận hỗ trợ ở mức 280,47 đô la và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại mức 353 đô la. Đường EMA 20 ngày ($ 267) dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định trên, nếu cặp tiền này quay xuống từ mức cao hơn và phá vỡ xuống dưới $ 280,47, thì đây sẽ là một tiêu cực rất lớn. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn.

Phân tích giá BSV

Bitcoin SV đã đảo ngược xu hướng khi chạm tới mức kháng cự $ 260,86 vào ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Giá đã giảm trở lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 227.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc bật lên mạnh mẽ từ mức giá này vào ngày 2 tháng 8 cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Hiện tại, phe bò đã đẩy giá trở lại bên trên $ 227. Nếu họ có thể duy trì mức cao hơn, cặp BSV / USD có thể tăng lên $ 260,86 một lần nữa. Một bứt phá lên trên cấp độ này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình đến $ 300.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể duy trì được mức giá trên $ 227, thì cặp tiền này có khả năng sẽ bị giới hạn phạm vi trong khoảng $ 200 – $ 227.

Phân tích giá LTC

Litecoin đã giảm mạnh khi chạm tới mức kháng cự 64 đô la vào ngày 2 tháng 8, điều này cho thấy việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Giá đã giảm xuống còn $ 51,88, gần với mức hỗ trợ quan trọng là $ 51.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã tích cực mua dip và cặp LTC / USD đã phục hồi các khoản lỗ trong ngày với mức đóng cửa (thời gian UTC) ở 56,78 đô la. Cả hai đường trung bình động đã bắt đầu tăng lên và chỉ báo RSI đang giao dịch trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Phe bò hiện đang cố gắng đưa giá trở lại mức 64 đô la. Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 65,15 sẽ giúp giá tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu là $ 80. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 51.

Phân tích giá ADA

Cardano đã phá vỡ xuống dưới phạm vi $ 0,13 – $ 0,15 vào ngày 2 tháng 8 và đường EMA 20 ngày ($ 0,132), nhưng điều tích cực là phe bò đã tích cực mua dip khi giá giảm về $ 0,1201.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đến gần (giờ UTC), cặp ADA / USD đã tăng trở lại bên trên đường EMA 20 ngày. Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,15 – $ 0,1543. Nếu họ thành công, mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 0,173.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự, cặp này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa. Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu cặp tiền này nhấn chìm xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,13 – $ 0,12.

Phân tích giá CRO

Crypto.com Coin vẫn đang trong một xu hướng tăng mạnh. Việc giảm giá vào ngày 2 tháng 8 thậm chí còn không chạm đến đường EMA 20 ngày ($ 0,155), điều này cho thấy phe bò đã không vội vàng đặt lợi nhuận vì họ hy vọng cuộc biểu tình sẽ tiếp tục.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ có thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,1765, mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 0,20. Cả hai đường trung bình động đều tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

Trái với giả định, nếu cặp CRO / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,153, thì nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể trong xu hướng.

Phân tích giá BNB

Các trader ngắn hạn đã đặt lợi nhuận vào ngày 2 tháng 8 khi Binance Coin không thể duy trì trên ngưỡng kháng cự $ 21,76. Điều này đã kéo altcoin xuống đường EMA 20 ngày ($ 19,54).

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip một cách mạnh mẽ, giúp cặp BNB / USD phục hồi mạnh từ mức thấp trong ngày là $ 19,10 để đóng cửa (thời gian UTC) vào ngày $ 20,98. Hôm nay, phe bò đã đẩy giá lên trên $ 21,76.

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế hơn. Mục tiêu đầu tiên tăng giá đầu tiên là $ 22,93 và cao hơn $ 24.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ một trong các mức kháng cự được nêu ở trên và giảm xuống dưới $ 19.

Phân tích giá LINK

Sự điều chỉnh của Chainlink đã bắt đầu từ mức $ 8,908 vào ngày 15 tháng 7, và nó đã tìm thấy lực mua ở gần mức $ 6,81, đây là mức Fib thoái lui 50% của đợt tăng gần đây nhất.

ngay-4-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 2 tháng 8, cặp LINK / USD đã giảm xuống mức thấp trong ngày là 6,87 đô la nhưng phe bò đã tích cực mua mạnh ở mức này và dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ. Đến gần (thời gian UTC), cặp tiền này đã tăng lên $ 8.214, điều này cho thấy phe bò đã tích cực mua dip vì họ cho rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Nếu người mua có thể đẩy giá trên 8,908 đô la, thì mục tiêu tiếp theo cần chú ý là 11 đô la. Các đường MA đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới 6,50 đô la.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ