Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Phân tích giá ngày 24/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, LINK, DOT, LTC, ADA, BSV

Thông báo về tiền điện tử của PayPal đã đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới trong 52 tuần. Trong các sự kiện dựa trên tin tức như vậy, các trader nắm giữ các vị thế short thường mất cảnh giác và buộc phải mua bù thiếu (short covering) giao dịch của họ, dẫn đến tình trạng bán nón được thấy trong cuộc biểu tình ngày 21 tháng 10.

Tuy nhiên, sau đợt bùng nổ ban đầu này, giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng chỉ có thể xảy ra nếu nhu cầu tăng lên và phe bò tiếp tục mua ở các mức cao hơn.

Dữ liệu từ sàn giao dịch Huobi cho thấy rằng các trader chuyên nghiệp không tin cuộc biểu tình hiện tại sẽ được tiếp tục, vì họ đã không mở thêm vị trí long BTC ở mức hiện tại. Đây có thể là một tín hiệu giảm giá.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 24/10 | Nguồn: Coin360

Mặt khác, hợp đồng mở trên sàn tương lai Bitcoin CME lại vẽ ra một bức tranh khác. CME hiện đã trở thành sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn thứ hai về hợp đồng mở, chỉ đứng sau OKEx. Điều này cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức có thể đang tăng lên.

Tập hợp dữ liệu đối lập này từ các sàn giao dịch tương lai Bitcoin chỉ làm tăng thêm sự nhầm lẫn của các trader về động thái xu hướng tiếp theo.

Hãy đi sâu một chút vào tâm lý của các nhà giao dịch để hiểu rõ hơn. Các nhà đầu tư tổ chức hiếm khi mua vì FOMO vì họ thường chống lại điều này.

Những nhà đầu tư lớn này có thể đợi giá duy trì sự phục hồi và hoàn thành việc kiểm tra lại mức đột phá trước khi mua.

Hãy cùng xem xét 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các cơ hội mua có thể có.

Phân tích giá BTC

Bitcoin đã bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự $ 12.460 vào ngày 21 tháng 10. Động thái này đã giúp tiền điện tử đạt mức cao nhất trong 52 tuần mới, đây là một dấu hiệu của sức mạnh.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 11.679) đang dốc lên và đường SMA 50 ngày ($ 10.943) cũng bắt đầu tăng. Điều này cho thấy cả xu hướng ngắn hạn và trung hạn đều ủng hộ phe bò.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình trên $ 13.000 đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối lên gần mức 81, mức thu hút đặt lợi nhuận trong hai lần tăng giá gần đây nhất.

Cặp BTC / USD đang phải đối mặt với việc bán trên $ 13.000 nhưng phe bò dường như không vội vàng đóng các vị trí của mình. Nếu cặp tiền này không giảm xuống dưới $ 12.460 trong vài ngày tới, thì nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 14.000.

Ngược lại, nếu phe gấu có thể kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 12.460– $ 12.050, thì điều đó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

Phân tích giá ETH

Ether đã bứt phá và đóng cửa trên $ 395 vào ngày 22 tháng 10. Động thái này đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 478.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 377) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá là $ 395. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu rằng đột phá hiện tại là giả mạo. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là đường xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu cặp ETH / USD tăng trở lại từ $ 395, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá là hợp lệ. Xu hướng tăng có thể lấy đà sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 421.

Phân tích giá XRP

XRP đã cố gắng tăng lên trên phạm vi $ 0,2295– $ 0,26 vào ngày 21 tháng 10 nhưng phe bò đã không thể đóng cửa trên $ 0,26. Điều này cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc cặp XRP / USD không bứt phá lên trên phạm vi có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 0,24), phe bò sẽ cố gắng đưa cặp tiền này lên trên vùng kháng cự $ 0,26 – $ 0,2657 một lần nữa.

Một sự đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên vùng kháng cự sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới với mục tiêu là $ 0,30.

Phân tích giá BCH

Bitcoin Cash hiện đang phải đối mặt với việc bán gần mức kháng cự $ 280. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng giữ giá bên dưới mức này. Nếu họ thành công, giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 247).

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ báo RSI gần với vùng quá bán cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 280, thì việc chuyển sang $ 300 là có thể. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BCH / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt $ 326,30– $ 337,90.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại $ 242.

Phân tích giá BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 22 tháng 10. Điều này cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên mức 56, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 31,97, thì giá có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần ở mức $ 33,38. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu là mức cao nhất mọi thời đại ở $ 39,59.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá tiếp tục giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 28,50. Một động thái như vậy có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 22.

Phân tích giá LINK

Chainlink đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi nó phá vỡ và đóng cửa trên $ 11,8 vào ngày 22 tháng 10. Mục tiêu của thiết lập tăng giá này là $ 15.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng dần ($ 10,71) và RSI nằm trên mức 57 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ hiện đang cố gắng kéo giá trở lại bên dưới vùng hỗ trợ $ 11,19– $ 11,8. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá.

Mặt khác, nếu phe gấu không duy trì được giá bên dưới vùng hỗ trợ, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Điều này có thể làm tăng khả năng tăng lên $ 13,28 và cao hơn.

Phân tích giá DOT

Polkadot đã đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày ($ 4,17) vào ngày 22 tháng 10. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 4,61. Việc đóng cửa trên mức kháng cự này có thể đẩy giá lên $ 5,58.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng trên mức 50 lần đầu tiên sau hơn một tháng. Điều này cho thấy áp lực bán đã giảm và phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu giá lại giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp DOT / USD có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi này thêm vài ngày nữa. Cặp tiền này có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 3,53.

Phân tích giá LTC

Litecoin đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo khi nó bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 51– $ 52,36. Mục tiêu của thiết lập đảo chiều tăng giá này là $ 61.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 49) và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Tuy nhiên, sau đợt tăng giá ban đầu, giá có thể kiểm tra lại vùng đột phá là $ 51– $ 52,36. Nếu phe bò mua dip ở vùng này và giá phục hồi mạnh, thì điều đó sẽ cho thấy rằng vùng này có thể đóng vai trò là mức sàn trong tương lai.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo và duy trì cặp LTC / USD bên dưới $ 51. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.

Phân tích giá ADA

Cardano đã giao dịch bên trong mô hình cái nêm tăng trong vài ngày qua. Phe bò đã không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức $ 0,1142, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nêm tăng thường được coi là một thiết lập giảm giá. Mô hình sẽ hoàn thành khi giá giảm và đóng cửa dưới đường hỗ trợ của cái nêm. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 0,090 và sau đó là $ 0,075.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 0,10) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên mô hình cái nêm, cặp ADA / USD có thể bắt đầu một động thái tăng tới mức $ 0,0144.

Phân tích giá BSV

Bitcoin SV đã hình thành một mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên tam giác vào ngày 22 tháng 10, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn.

24-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ đường xu hướng giảm và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp BSV / USD xuống đường xu hướng tăng của tam giác. Nếu hỗ trợ này bị nứt, giá có thể giảm xuống $ 146,20.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ đường xu hướng tăng, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác một lần nữa. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 180,63 và sau đó là $ 227 là có thể.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph

Hãy tham gia kênh của chúng tôi tại địa chỉ: t.me/tapchiblockchain

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ