Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Quốc hội Thái Lan “bật đèn xanh” cho việc phát hành và giao dịch chứng khoán trên Blockchain

Tờ Bangkok Post đưa tin ngày hôm nay (22/02) rằng Hội đồng Lập pháp Quốc gia – Quốc hội lâm thời của Thái Lan – đã chính thức thông qua một bản sửa đổi đến Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, dọn đường cho việc phát hành các loại chứng khoán được token hoá như là trái phiếu và cổ phiếu trên Blockchain.

Nhờ quyết định này, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) sẽ được phép bắt đầu xây dựng các quy định và luật lệ liên quan đến chứng khoán token hoá trong những tháng tới.

Trả lời phỏng vấn của báo giới, Phó Tổng thư ký SEC Tipsuda Thavaramara cho biết nỗ lực vừa được Quốc hội Thái Lan thực hiện từ giờ sẽ giúp phát triển các nền tảng token hoá nói riêng và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số nói chung.

Bản sửa đổi sẽ còn ban hành cơ chế cấp phép cho các doanh nghiệp để trở thành những đơn vị lưu ký chứng khoán và token kỹ thuật số hợp pháp. Hoạt động này trước đó chỉ giới hạn dành cho Công ty Lưu ký Chứng khoán Thái Lan, một công ty con của Sàn Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET).

Theo Bangkok Post, SEC sắp tới sẽ đi đến quyết định cuối cùng về vấn đề liệu hoạt động chào báo token chứng khoán (STO) sẽ được quản lý bởi một sắc lệnh hoàng gia hoặc đạo luật chứng khoán.

“ĐIỀU ĐÓ SẼ PHỤ THUỘC VÀO CÁC QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ ĐI KÈM VỚI ĐỒNG TOKEN ẤY,” GIÁM ĐỐC TRUYỀN THÔNG DOANH NGHIỆP CỦA SEC PARIYA TECHAMUANVIVIT GIẢI THÍCH.

Bộ Tài chính Thái Lan hiện đã cấp phép hoạt động cho 4 công ty tiền điện tử, song lại vừa bác bỏ hai đơn xin khác vào tháng 1. Cũng trong tháng ấy, đến lượt SET đã nộp đơn để xin Bộ Tài chính cho phép mình tổ chức một sàn giao dịch mới dành riêng cho tiền điện tử, như đã được BaoBlockchains đưa tin.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ