Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

SEC trì hoãn quyết định đối với đề xuất quỹ ETF Bitcoin của Wilshire Phoenix

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bắt đầu các thủ tục tố tụng để xác định liệu có nên phê duyệt một quỹ ETF Bitcoin được đề xuất hay không.

Theo một hồ sơ công khai được công bố hôm thứ ba, SEC đã bắt đầu đánh giá sự thay đổi quy tắc được đề xuất để quyết định có nên cho phép NYSE Arca niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Bitcoin and Treasury Investment Trust của Wilshire Phoenix. Các công ty lần đầu tiên nộp đề xuất thay đổi quy tắc vào tháng Năm.

ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với cả trái phiếu kho bạc và Bitcoin. SEC đã liệt kê một số câu hỏi cho công chúng, bao gồm cả suy nghĩ về tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME không dễ bị thao túng của đề xuất.

SEC đã bắt đầu lấy ý kiến ​​về đề xuất này vào tháng 6 và các hồ sơ cho thấy chỉ có sáu cá nhân đã gửi phản hồi, cả ủng hộ và chống lại việc cho phép một quỹ ETF Bitcoin.

Theo một hồ sơ công khai khác, CEO của Wilshire Phoenix, nhân viên của NYSE Arca và các thành viên của công ty luật Seward & Kissel đã gặp gỡ các nhân viên của SEC trước đó vào tháng 9.

SEC đã không phê duyệt hoặc đưa ra quyết định về bất kỳ quỹ ETF Bitcoin nào cho đến nay. Cơ quan quản lý luôn thẳng thắn về mối quan tâm của họ với thao túng thị trường, thanh khoản, tội phạm tài chính và các vấn đề khác là lý do cho sự chậm trễ của họ.

Vào tháng 8, SEC đã trì hoãn quyết định của mình về việc có nên trì hoãn thêm hay khởi xướng tố tụng về đề xuất ETF của Wilshire Phoenix cho đến ngày 29/09.

Thời hạn sắp tới

SEC phải đối mặt với thời hạn cuối cùng để phê duyệt hoặc từ chối một quỹ ETF Bitcoin do Bitwise Asset Management đề xuất vào giữa tháng 10.

Công ty đã nộp một số báo cáo với SEC trong nỗ lực thuyết phục cơ quan quản lý rằng thị trường Bitcoin đủ trưởng thành để hỗ trợ một sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cơ quan quản lý có bị thuyết phục về thực tế này. Chủ tịch của SEC, Jay Clayton gần đây cho biết, trong khi thị trường Bitcoin đã có những bước trưởng thành, vẫn còn có một công việc được thực hiện trước khi một quỹ ETF bitcoin có thể được phê duyệt.

VanEck và SolidX, cũng phải đối mặt với thời hạn giữa tháng 10, đã rút lại đề xuất ETF Bitcoin chung vào đầu tháng này. Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số VanEck Gabor Gurbacs sau đó nói rằng việc mang lại một sản phẩm như vậy vẫn là ưu tiên hàng đầu, mặc dù ông không cho biết liệu các công ty có nộp đề xuất ETF lần thứ ba hay không (đề xuất này đã bị rút lại lần đầu trong thời gian chính phủ ngừng hoạt động kéo dài vào đầu năm 2018).

Liên quan đến đề xuất của Wilshire Phoenix, SEC có thời hạn hợp pháp 35 ngày kể từ bây giờ để đưa ra quyết định.

Theo Tapchiblockchain/CoinDesk

]]>

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ