Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Tin nóng trong tuần: Các câu chuyện hàng đầu, biến động giá, FUD và tấn công Ethereum Classic 51%,

Altcoin Ethereum Classic được báo cáo là đã trải qua tấn công quá bán (51%)

Đầu tuần này, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51 phần trăm. Sau đó, sàn giao dịch Coinbase lưu ý rằng số tiền lên tới 1,1 triệu đô la tiền mã hóa đã được chi tiêu hai lần trong thời gian tổ chức lại blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời dừng gửi và rút altcoin để tránh mất tiền. Sàn giao dịch tiền mã hóa Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công đã được thực hiện và hứa hoàn tiền, nói rằng tổng cộng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la vào thời điểm đó) đã được chuyển trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ mà không có lời giải thích, khiến tin đồn về sự tham gia của một hacker mũ trắng.

Coinbase, Ứng dụng Square Cash đã báo cáo cấm tài khoản của Người sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Gab

Tuần này, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, người sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Torba xảy ra sau khi Coinbase được báo cáo và cũng sau khi Gab gửi email đến cơ sở người dùng của mình để quảng bá cả Ứng dụng tiền mặt và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội tự quảng cáo là nơi để phát biểu tự do, trở thành một sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

Coinbase, Ứng dụng Square Cash đã báo cáo cấm tài khoản của Người sáng lập nền tảng truyền thông xã hội Gab

Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng trong game Fortnite là một sự cố. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin vào ngày 5 tháng 1, theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni. Sweeney, phủ nhận tin đồn, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên đã loại bỏ altcoin tập trung vào quyền riêng tư khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền điện tử GloBee.

Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của cá voi BTC có thể khuấy thị trường khi các ví BTC không hoạt động được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã chứng kiến ​​sự tăng giá gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là cá voi BTC lớn có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền điện tử Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu di chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự đi trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 – trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

Cặp song sinh Winklevoss cam kết với ETF Bitcoin trong buổi AMA trên Reddit

Cameron và Tyler Winklevoss củng cố cam kết của họ để có được một quỹ ETF Bitcoin (BTC) được phê duyệt trong một câu hỏi và trả lời trên buổi Ask Me Anything (Hỏi tôi bất cứ thứ gì – AMA) trên Reddit trong tuần này. Cặp song sinh cũng thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin, gọi nó là “Crypto OG” (Tiền mã hóa cơ bản) và gọi nó là “người chiến thắng trong khoản dài hạn.” Tyler Winklevoss cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của blockchain so với tiền mã hóa hiện hữu.

Ngươi thắng và kẻ thua

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần, với giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền giảm giá hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

Ngươi thắng và kẻ thua

Để biết thêm thông tin về giá tiền mã hóa, hãy nhớ đọc phân tích thị trường từ Cointelegraph.

Câu nói đáng nhớ nhất

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ nhìn lại một vài năm kể từ bây giờ và nói làm thế nào mà chúng ta lại gặp phải tình huống này khi chúng ta tin vào câu chuyện cổ tích hoang đường này,” – Ardo Hansson, thống đốc ngân hàng trung ương Estonia, thành viên Hội đồng của Ngân hàng Trung ương châu Âu, về tiền mã hóa.

“Chúng tôi tin rằng bitcoin hoàn thành nhiệm vụ của vàng tốt hơn cả vàng. Nếu chúng ta đúng, thì theo thời gian, mức trần thị trường của Bitcoin sẽ vượt qua mức vốn hóa thị trường vàng trị giá 7 triệu đô la” – Tyler Winklevoss, đồng sáng lập Gemini, trong buổi AMA trên Reddit.

“Một số người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin tự xưng là người cực đoan Bitcoin. Họ nghĩ rằng tất cả các đồng tiền khác là lừa đảo và sẽ về không. Những người theo chủ nghĩa tối đa nghĩ rằng Bitcoin đang và sẽ vẫn là tiền mã hóa thống trị nhưng vẫn có chỗ cho các altcoin tồn tại và thậm chí hoạt động tốt, người sáng lập” – Charlie Lee, Litecoin (LTC)

Câu nói đáng nhớ nhất

“Bitcoin có tiềm năng đáng giá rất nhiều và có giá trị bằng 0,” – Bill Miller, nhà đầu tư nổi tiếng của Phố Wall

“Ripple đã có một cái nhìn trái ngược về một loạt những thứ từ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù, khi đối mặt với những búa rìu dư luận như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng,” – Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple

“Bạn có thể nghe thấy tất cả những thứ vớ vẩn ngoài kia, ồ, cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng tôi sẽ làm tan chảy TRON. Theo nghĩa đen là phá hủy nó,” – Simon Morris, cựu nhân viên của Bittorrent, nói về việc token hóa Tron

Dự đoán trong tuần

“Thực tế là nó sẽ có thể giao dịch ngang trong khoảng từ 3.000 đến 5.000 đô la trong một hoặc hai tháng nữa trong khi nó cố gắng tìm hướng đi,” – Vinny Lingham, CEO của nền tảng nhận dạng blockchain Civic

Dự đoán trong tuần

FUD của tuần

Cựu giám đốc điều hành BitTorrent cho rằng Tron không thể quản lý token của BitTorrent

Simon Morris, cựu giám đốc chiến lược của BitTorrent, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này rằng Tron không có khả năng quản lý khối lượng giao dịch sẽ cần để token hóa BitTorrent. Morris nói rằng nhóm của anh ta cần hàng trăm giao dịch mỗi giây và Tron sẽ chỉ có thể quản lý khối lượng nếu họ quản lý các giao dịch BitTorrent trên máy chủ trung tâm và giả vờ đó là dựa trên Tron. Một đại diện của Tron nói với Cointelegraph rằng “Morris dường như có hơi thiếu các hiểu biết sâu sắc về các kế hoạch hoạt động của BitTorrent kể từ khi anh ta rời đi.

Nghi phạm Ấn Độ thứ tư bị bắt sau vụ lừa đảo tiền mã hóa trị giá 70 triệu USD

Cảnh sát ở Ấn Độ đã bắt giữ một thành viên của một nhóm bị cáo buộc thực hiện một vụ lừa đảo tiền mã hóa liên quan đến 5 tỷ rupee (khoảng 71,6 triệu USD) trong tuần này. Vụ việc đang diễn ra và đây là vụ bắt giữ thứ tư liên quan đến vụ lừa đảo bị cáo buộc liên quan đến token, được đặt tên là Money Trade Coin (MTC). Theo cảnh sát, nhóm này đã tăng giá token một cách giả tạo để thúc đẩy đầu tư, khiến các nhà đầu tư không thể bán token khi giá giảm.

Tin tặc chiếm lấy Twitter phi lợi nhuận của Bỉ để Tweet Quà tặng Coinbase giả

Liên đoàn các doanh nghiệp ở Bỉ (FEB) đã bị hack tài khoản Twitter của họ trong tuần này và được thực hiện thao túng cho giống với một tài khoản liên kết của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Hoa Kỳ, Coinbase. Sau khi tin tặc kiểm soát Twitter FEB, chúng đã tiến hành tweet những món quà lừa đảo, cung cấp cho người theo dõi một lượng lớn tiền mã hóa nếu họ gửi một số tiền nhỏ trước. Trong trường hợp này, tin tặc đã “cung cấp” cả 3.000 BTC và 30.000 BTC trong một lỗi đánh máy rất rõ ràng cho những người theo dõi họ. Nhãn hiệu Coinbase đã bị xóa khỏi tài khoản Twitter.

FUD của tuần

Tấn công quá bán Ethereum Classic – Thực tế của Proof-of-Work

Trước sự phủ sóng của truyền thông đầy khó hiểu và đôi khi mâu thuẫn về cuộc tấn công 51% vào mạng Ethereum Classic trong tuần này, Cointelegraph xem xét các câu hỏi đưa ra về cách thức bảo mật và sức mạnh của thuật toán Proof-of-work (PoW) nên hoạt động như thế nào.

Những gì chúng ta biết về Phong trào Áo vàng và Làm thế nào tiền điện tử có thể giúp nó

Khi các cuộc biểu tình ở Pháp chống lại chính phủ tiếp diễn, một cuộc kêu gọi ngân hàng đã đưa ra sự tương đồng giữa mục tiêu của người biểu tình để cho thấy sự dễ bị ảnh hưởng của những người ở vị trí quyền lực truyền thống, và mục tiêu của tiền mã hóa là tạo ra một cấu trúc tài chính song song không liên kết với tài chính truyền thống.

Từ Bitconnect đến hiện tượng hoán đổi SIM: Các vụ lừa đảo lớn nhất 2018

Vào đầu năm 2019, Cointelegraph nhìn lại một năm qua Lừa đảo đáng nhớ nhất, bao gồm cả sự sụp đổ của Bitconnect và hiện tượng hoán đổi SIM.

Và cuối cùng, Top 10 thành phố sử dụng ATM  Bitcoin nhiều nhất thế giới (Vietsub)

Theo: Tapchiblockchain/Cointelegraph

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ