Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Top 5 coins đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, LINK, VET, LTC

Việc Bitcoin bứt phá lên trên phạm vi $ 10.000 – $ 10.400 đã khiến các trader đang chờ đợi sự bắt đầu của một xu hướng nhảy vào. Yusuke Otsuka, người đồng sáng lập sàn giao dịch  Coincheck ở Nhật Bản, nói rằng một số trader không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu giao dịch trở lại trong tuần này.

Giám đốc điều hành của Monex Group, Oki Matsumoto cũng nói rằng nhiều nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội mua vàng ở mức thấp đang bắt đầu chuyển hướng đến Bitcoin vì nó mới bắt đầu xu hướng tăng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi trader đều có các mục tiêu khác nhau và họ giao dịch trong các khung thời gian khác nhau. Sau động thái tăng mạnh trong vài ngày qua, một số trader ngắn hạn đã chốt lời khi Bitcoin đứng đầu ở mức $ 12.000.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 03/08 | Nguồn: Coin360

Điều này dẫn đến sự sụt giảm lớn của Bitcoin và một số altcoin khác, nhưng dấu hiệu tích cực là người mua xuất hiện ở mức thấp hơn, điều này cho thấy các trader bỏ lỡ việc mua trên đột phá đã bắt đầu tham gia.

Vài ngày tới là rất quan trọng vì chúng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về việc Bitcoin đã bắt đầu một động thái tăng trưởng bền vững hay đây là một bẫy tăng giá khổng lồ.

Phân tích giá BTC

Bitcoin đã bắt đầu một xu hướng tăng sau khi nó bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.400 vào ngày 27 tháng 7. Động thái này cũng đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, với mục tiêu là $ 16.997.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi cặp tiền đang di chuyển theo một xu hướng thì đường EMA 20 ngày và chỉ báo Chuyển động Định hướng (DMI) sẽ được sử dụng trên biểu đồ.

Chỉ số định hướng trung bình (ADX) đang ở trên mức 41, điều này cho thấy xu hướng này là rất mạnh. Chỉ số hướng dương (+ DI) đang nằm trên chỉ báo hướng âm (-DI), điều này cho thấy phe bò vẫn đang có lợi thế hơn.

Hôm qua, cặp BTC / USD đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 12.113, thấp hơn một chút so với mức kháng cự $ 12.304. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận của trader ngắn hạn khiến giá giảm xuống còn $ 10.525.

Động thái này đã tạo ra mô hình nến outside bar, đôi khi chỉ ra một sự đảo ngược. Để xu hướng chuyển sang tiêu cực, phe gấu cần phải nhấn chìm và duy trì giá bên dưới $ 10.400.

Tuy nhiên, giá đã bật tăng mạnh trở lại từ mức $ 10.525, điều này cho thấy rằng các trader đang tích cực mua dip. Miễn là giá được duy trì trên $ 10.400, con đường ít trở ngại nhất là tiếp tục di chuyển lên.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

ADX trên biểu đồ 4 giờ đang ở trên mức 44, cho thấy xu hướng ngắn hạn cũng rất mạnh nhưng -DI đã tăng trên + DI, điều này cho thấy rằng gấu đang có lợi thế nhỏ. Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới $ 10.800, thì việc kiểm tra lại $ 10.400 là có thể.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 10.400 sẽ là một tiêu cực rất lớn, do đó, các trader nên tránh việc đánh bắt đáy nếu giá duy trì dưới mức này.

Ngược lại, nếu cặp này duy trì trên vùng hỗ trợ $ 10.400 – $ 10.800, thì phe bò có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên $ 12.113. Một sự bứt phá lên trên mức này sẽ giúp giá tiếp tục di chuyển lên.

Phân tích giá ETH

Ether đã bứt phá lên trên mức $ 253,5 vào ngày 22 tháng 7 và đạt mức cao trong ngày hôm qua là $ 415,6, đây là mức tăng 62,92% trong một thời gian ngắn. Tốc độ của xu hướng tăng này là không bền vững, do đó, một pullback là có thể.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các trader đã đặt lợi nhuận mạnh mẽ khi giá đạt mức này, và nhanh chóng kéo giá xuống mức $ 328,5, cao hơn một chút so với mức Fib thoái lui 50% của đợt tăng gần đây nhất. Tuy nhiên, phe bò đã mua mạnh mẽ trong lần dip, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Giá cũng đã tạo ra mô hình nến outside bar trong đợt di chuyển này. Do đó, cặp ETH / USD có thể giao dịch trong một phạm vi nhỏ trong vài ngày vì phe bò và phe gấu đang chờ đợi sự rõ ràng.

ADX ở trên 52 và + DI nằm trên -DI, ​​điều này cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò. Nếu nphe bò có thể duy trì mức giá trên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 346,8, thì giá có thể kiểm tra lại mức $ 415,6. Trên mức này, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu tiếp theo ở mức $ 480.

Trái với giả định, nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới $ 320, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 302) là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn và có thể báo hiệu rằng một đỉnh ngắn hạn cho ETH.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng giữ giá bên trên đường EMA 20, đây là một dấu hiệu tích cực. Xu hướng ngắn hạn vẫn mạnh mẽ với ADX trên mức 42. + DI và -DI đang nằm gần nhau, điều này cho thấy phe bò và gấu đang cố gắng thiết lập vị thế của chúng.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 366, thì đây sẽ là một tích cực rất lớn vì nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng tăng giá lên $ 415,6, trên đó xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Do đó, phe bò có thể duy trì trạng thái tích cực miễn là giá được duy trì trên đường EMA 20.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới đường 20 EMA, thì phe gấu có thể sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 320. Các trader nên thận trọng khi giá duy trì bên dưới đường EMA 20 và mức $ 366.

Phân tích giá LINK

Chainlink đã được hợp nhất trong một phạm vi rộng $ 6,81 – $ 8,90 trong vài ngày qua. Điều này đã kéo ADX xuống chỉ còn 31, điều này cho thấy xu hướng tăng đã yếu đi một chút.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

+ DI và -DI gần nhau, điều này cho thấy rằng cả bò và gấu đều đang cố gắng chiếm thế thượng phong.

Hôm nay, cặp LINK / USD đã giảm mạnh khi đạt gần mức kháng cự trên cao của phạm vi xuống mức hỗ trợ của phạm vi. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể giữ giá ở mức thấp hơn và cặp tiền này bật tăng mạnh trở lại từ mức thấp trong ngày là 6,87 đô la.

Điều này cho thấy phe bò đang tích cực mua ở mức thấp hơn. Nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên 8,90 đô la, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là 11 đô la.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua mạnh khi giá giảm về 6,87 đô la và sau đó cố gắng đẩy giá lên trên 8,88 đô la nhưng chúng đang phải đối mặt với việc bán mạnh mẽ ở gần mức kháng cự của phạm vi.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể giữ giá bên trên đường EMA 20, thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 8,88. Một mức đóng (thời gian UTC) trên mức này sẽ cho thấy xu hướng tăng sẽ được tiếp tục.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới $ 6,81 một lần nữa. Nếu họ thành công, đó sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Phân tích giá VET

VeChain hiện đang giao dịch bên trong một mô hình cờ tăng. Đường EMA 20 ngày (0,016 đô la) đang được san phẳng, và + DI nằm gần với -DI, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên đường kháng cự sẽ đẩy lợi thế nghiêng về người mua và hoàn thành thiết lập tăng giá, với mục tiêu là $ 0,0313.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm cặp VET / USD xuống dưới mức Fib thoái lui 50% ở 0,0152 đô la, thì sự điều chỉnh có thể mở rộng về mức Fib thoái lui 61,8% ở 0,0136 đô la.

Một sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn và có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn. Do đó, các trader có thể đợi bứt phá và duy trì bên trên mô hình cờ trước khi bắt đầu một vị trí mới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã tích cực bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,0152 trong vài ngày qua. Hôm nay cũng vậy, giá đã bật tăng trở lại khi chạm về mức này. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự. Nếu thành công, giá có thể tăng lên $ 0,020 và sau đó đến $ 0,0219.

Trái với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm giá và duy trì mức giá bên dưới 0,0152 đô la, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của mô hình cờ là có thể. -DI đã tăng lên trên + DI, điều này cho thấy phe gấu đang có lợi thế nhỏ.

Việc phá vỡ xuống dưới mô hình cờ sẽ là một tiêu cực rất lớn, do đó, các trader nên tranh mua nếu giá duy trì bên dưới 0,013 đô la.

Phân tích giá LTC

Litecoin đã đạt mục tiêu đầu tiên là $ 64, và dẫn đến việc đặt lợi nhuận của một số trader ngắn hạn. Điều này đã kéo altcoin xuống còn $ 51,88, cao hơn một chút so với mức đột phá $ 50,78.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ADX ở trên mức 38 và + DI nằm trên -DI, ​​điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể giữ giá gần với mức 60 đô la, thì nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ lên trên mức 65,15 đô la, điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên tới 80 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá bên dưới $ 50,78. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra một sự thay đổi có thể trong xu hướng bởi vì phe bò không còn mua dip nữa. Do đó, các trader có thể tránh bắt đầu các vị trí long nếu giá duy trì bên dưới $ 50.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy ADX ở trên mức 34 và + DI đang nằm gần với -DI, điều này cho thấy bò và gấu đang cố gắng khẳng định uy quyền của chúng.

Nếu bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sức mạnh, và sẽ làm tăng khả năng di chuyển lên mức 65,15. Một sự phá vỡ lên trên mức này sẽ báo hiệu sự nối lại có thể của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới 55 đô la, thì cặp LTC / USD có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 50,78 đô la. Một sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Theo Cointelegraph

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ