Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, XTZ, ADA, NEO

Tuy nhiên, việc giảm mạnh này đã không thu hút được thêm lực bán, điều này cho thấy các trader không hoảng loạn và từ bỏ vị thế của họ và chỉ ra rằng tâm lý là tiếp tục mua trên thị trường.

Khi Bitcoin giảm mạnh, nó kéo theo hầu hết các đồng tiền điện tử khác giảm theo nó, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số tiền điện tử lớn khác đã có xu hướng tăng trong vài tuần qua.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 11/05 | Nguồn: Coin360

Việc điều chỉnh trong một xu hướng tăng sẽ cung cấp một cơ hội mua cho các trader đã bỏ lỡ chuyến tàu trước đó. Với việc halving Bitcoin sẽ diễn ra vào ngày mai, thì biến động có thể vẫn ở mức cao. Do đó, trong vài ngày tới, các trade có thể xem xét giảm quy mô vị trí của mình để kiểm soát rủi ro.

Hãy cùng xem, năm loại tiền điện tử lớn nào mang đến cơ hội giao dịch hấp dẫn trong ngắn hạn.

Phân tích giá BTC 

Bitcoin đã phá vỡ lên trên mức 9.200 đô la vào ngày 7 tháng 5 và đạt mức cao 10.058 đô la trong cùng ngày. Tuy nhiên, mức 10.000 đô la đang chứng tỏ rằng nó là một trở ngại khó khăn để vượt qua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau một sự điều chỉnh nhỏ vào ngày 8 và 9 tháng 5, cặp BTC / USD đã giảm mạnh vào sáng ngày 10. Sự thất bại của phe trong việc duy trì mức giá cao hơn mức hỗ trợ 9.200 đô la có thể dẫn đến việc bán bởi phe bò và kích thích thêm các vị trí short của phe gấu.

Cặp tiền này hiện đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần, và giá đang di chuyển giữa đường kháng cự và đường hỗ trợ của kênh.

Mức 10.000 đô la nằm ngay sát với đường kháng cự và khi không phá vỡ được mức này BTC đã giảm mạnh xuống còn 8.130, nằm ngay trên đường hỗ trợ của kênh. Việc giá phản ứng với mức này bằng cây nến có bấc dưới dài là một dấu hiệu tích cực.

Điều này cho thấy phe bò không hoảng loạn mà tận dụng lần điều chỉnh này để mua dip. Miễn là giá vẫn nằm trong kênh thì xu hướng vẫn là tăng, và việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh có thể tiếp tục được mua dip bởi phe bò.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự sụt giảm xuống dưới kênh. Nếu điều đó xảy ra, thì các trader nên tránh vào các vị trí long cho đến khi giá hình thành thiết lập mua một lần nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã giảm mạnh trong khung thời gian ngắn (hiển thị qua mũi tên màu xanh trên biểu đồ). Nếu các trader xem biểu đồ 30 phút, họ có thể thấy rằng BTC đã giảm từ $ 9.566 xuống còn $ 8.130 chỉ trong vòng 30 phút. Một cú sụp đỗ như vậy thường đến từ việc chốt lời của một số người chơi lớn.

Tuy nhiên, điều tích cực là giá đã phục hồi mạnh từ $ 8.130 và kể từ đó giá đã được giao dịch trên mức $ 8.500. Sự phục hồi có thể phải đối mặt với vùng kháng cự mạnh từ $ 8.960 tới $ 9.156, tương ứng với mức Fib thoái lui 50% và 61,8% của đợt giảm giá này.

Nếu cặp tiền nảy lại từ mức $ 8.500 thì đây có thể là một điểm vào tốt cho các trader với điểm stop loss đặt ngay dưới kênh. Mục tiêu cho vị trí long này là mức 9.600 đô la và sau đó là 10.000 đô la.

Ngược lại, nếu lần giảm tiếp theo phá vỡ xuống dưới $ 8.500, thì các trader có thể đợi giá bật trở lại từ đường hỗ trợ của kênh, điều này có thể mang đến một cơ hội mua khác có tỉ lệ RR tốt hơn, và điểm stop loss cũng được đặt ngay dưới kênh.

Nếu phe gấu nhấn chìm giá dưới kênh, thì nó sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó có thể sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng. Do đó, các trader nên tránh bắt đáy nếu cặp tiền này duy trì bên dưới kênh.

Phân tích giá ETH

Mặc dù Ether đã phá vỡ ngưỡng kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 29 và 30 tháng 4, nhưng phe bò đã không thể duy trì mức cao hơn. Điều đó dẫn đến một sự điều chỉnh, và giá đã giảm về đường MA 20 ngày ($ 204) vào ngày 7 tháng Năm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, vào sáng sớm ngày hôm qua, tiền điện tử được xếp hạng thứ 2 trên CoinMarketCap đã giảm mạnh và giảm xuống dưới cả đường trung bình động và đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Do đó, đường EMA 10 ngày ($ 203) đã giảm nhẹ và chỉ số sức mạnh tương đối đã trượt vào lãnh thổ tiêu cực. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng để quay trở lại. Việc giá duy trì bên dưới kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong xu hướng.

Hiện tại, giá đã bật trở lại từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang xem việc giảm giá là một cơ hội mua. Cặp tiền có khả năng sẽ lấy đà khi phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USD hiện đang cố gắng tăng trở lại từ đường hỗ trợ của kênh. Tuy nhiên, phe gấu đang bảo vệ mức Fib thoái lui 38,2% của đợt giảm giá gần đây nhất, ở mức $ 193,9.

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới $ 181,4, nó sẽ báo hiệu sự yếu kém và có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 167 và thấp hơn là $ 150. Do đó, các trader có thể bắt đầu các vị trí short khi giá phá vỡ xuống dưới $ 181 và đặt stop loss ngay trên $ 194.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ đường hỗ trợ của kênh, nó sẽ báo hiệu nhu cầu ở mức thấp hơn. Do đó, phe bò có thể bắt đầu một vị trí long và đặt stop loss ngày dưới $ 181. Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 197,8- $ 201,7 thì một đợt tăng giá đến đường xu hướng giảm là có thể.

Khi thị trường biến động, các trader có thể xem xét đặt điểm stop loss cao hơn để giảm rủi ro.

Phân tích giá XTZ

Tezos đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần, điều này cho thấy giá đang nằm trong một xu hướng. Tuy nhiên, phe gấu đã tích cực bảo vệ mức 3 đô la trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã phá vỡ lên trên mức này vào ngày 29 và 30 tháng Tư, nhưng chúng đã không thể xây dựng trên đột phá.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 9 tháng 5, tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap đã quay vòng ngay dưới mức 3 đô la. Việc bán mạnh hơn đã diễn ra vào ngày 10 tháng 5 khi giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ mạnh mẽ là $ 2,55.

Mặc dù phe gấu đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, nhưng chúng không thể duy trì giá bên dưới kênh. Việc phản ứng với mức này bằng cây nến có bấc dưới dài cho thấy phe bò đang bảo vệ mạnh mẽ đường hỗ trợ của kênh.

Đường EMA 10 ngày (2,72 đô la) đã được san phẳng và chỉ số RSI đã giảm xuống gần mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò có thể giữ giá trên $ 2,55, thì việc này có thể cung cấp một cơ hội mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp XTZ / USD có khả năng đối mặt với vùng cự $ 2,6- $ 2,68, tương ứng với mức Fib thoái lui 50% và 61,8% của đợt giảm giá gần đây nhất.

Nếu giá giảm xuống từ vùng kháng cự này, thì việc giảm xuống còn 2,50 đô la và thấp hơn tới đường hỗ trợ của kênh là có thể. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ đường hỗ trợ của kênh một cách tích cực. Nếu giá bật lại từ đường hỗ trợ kênh, thì nó có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader.

Điểm stop loss cho giao dịch này có thể được giữ ở ngay dưới mức 2,20 đô la. Ở phía tăng điểm, một cuộc biểu tình lên $ 2,70 và sau đó đến $ 3 là có thể. Các trader có thể nâng stop loss cao hơn khi giá di chuyển lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh và duy trì dưới $ 2.240. Nếu điều này thực sự diễn ra, thì các trader nên tránh vào các vị trí long cho đến khi giá hình thành một thiết lập mua mới.

Phân tích giá ADA

Cardano đã phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức 0,052 đô la trong khi phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ 0,0468 đô la. Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đồng tiền kỹ thuật số được xếp hạng thứ 13 trên CoinMarketCap đã giảm xuống mức thấp 0,042 đô la vào ngày 10 tháng 5, nhưng sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp cho thấy việc mua dip của phe bò. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,0468, thì nó có thể cung cấp một cơ hội mua.

Ngược lại, nếu giá lại giảm xuống dưới mức $ 0,0468, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Dưới mức này, giá có thể kiểm tra lại $ 0,0427. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì một sự điều chỉnh sâu hơn sẽ diễn ra.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của cặp ADA / USD cho thấy giá đang bị kẹt trong phạm vi $ 0,054- $ 0,046. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới phạm vi này, những phe bò đã đẩy giá quay trở lại phạm vi.

Sự phục hồi đang phải đối mặt với vùng kháng cự $ 0,047- $ 0,0461, tương ứng với mức Fib thoái lui 50% và 61,8% của lần giảm gần đây nhất.

Nếu phe bò tiếp tục mua vào ở vùng $ 0,045 – $ 0,0427 trong lần giảm giá tiếp theo, thì nó sẽ báo hiệu nhu cầu ở mức thấp hơn. Do đó, các trader có thể bắt đầu vị trí long khi giá bật lại từ vùng này với mục tiêu là $ 0,053.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 0,0427. Nếu điều đó xảy ra thì việc giảm sau hơn là có thể, do đó, các trader nên tránh vào các vị trí long cho đến khi giá hình thành một thiết lập mua mới.

Phân tích giá NEO

NEO đã giao dịch bên trong kênh tăng dần trong vài tuần qua. Mặc dù phe bò đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự của kênh vào ngày 8 tháng 5, nhưng chúng không thể duy trì được sự bứt phá.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, tiền điện tử được xếp hạng thứ 20 trên CoinMarketCap một lần nữa lại nhúng vào kênh. Tuy nhiên, với cả hai đường trung bình di chuyển dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực, thì lợi thế đang nghiêng về phe bò.

Hôm nay, phe bò đã mua mức giảm xuống đường EMA 10 ngày (9,8 đô la), đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò không chờ đợi một mức giảm sâu hơn để mua vào. Miễn là giá còn trong kênh thì xu hướng vẫn tích cực.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém là việc phe gấu nhấn chìm giá xuống nửa dưới của kênh. Việc phá vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO  / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự thất bại của phe bò để duy trì mức giá cao hơn ngưỡng kháng cự của kênh. Điều này đã thu hút việc chốt lời của các trader và giá đã giảm xuống đường giữa của kênh ngay sau đó.

Tuy nhiên, việc mua mạnh ở gần mức $ 9,64 đã đẩy cặp NEO / USD trở lại nửa trên của kênh. Đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu phe bò có thể mở rộng mức giá lên trên 10,50 đô la, thì giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh ở mức 11,30 đô la. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ lên trên mức 10,50 đô la và đặt stop loss ở mức 9,60 đô la.

Mặt khác, nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 9,64, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh là có thể. Một cú nảy từ mức này có thể cung cấp một cơ hội mua có rủi ro thấp.

Trong trường hợp này, mức stop loss có thể được giữ ngay bên dưới kênh, bởi vì nếu giá duy trì dưới kênh thì việc điều chỉnh sâu hơn sẽ được dự kiến.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Tapchiblockchain/Cointelegraph

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ