Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Top 5 đồng tiền điện tử hứa hẹn nhất trong năm 2019

Với hơn 2,000 đồng tiền điện tử trên CMC, việc lựa chọn dự án có tiềm năng nhất không phải là một điều dễ dàng. Vậy đâu là tiền điện tử hứa hẹn nhất trong năm 2019?

Vâng, thị trường tiền điện tử đã chững lại vào năm 2018, nhưng chúng ta đừng quá chú ý tiểu tiết mà bỏ qua những điều quan trọng: vẫn còn rất nhiều loại tiền điện tử đầy hứa hẹn với các trường hợp sử dụng ngoài luồng. Chúng tôi đã xác định 5 loại tiền điện tử hàng đầu có tiềm năng rất lớn. Trong khi tổng hợp danh sách, chúng tôi đã tính đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như xếp hạng của tiền điện tử hiện tại trên CoinMarketCap (CMC), những lợi thế cơ bản của nó và những phát triển chính trong hệ sinh thái của một dự án nhất định.

1. Cardano (ADA)

Cardano là một nền tảng hợp đồng thông minh được thiết lập như một sự thay thế tốt hơn cho Ethereum. Đáng chú ý, dự án được dẫn đầu bởi một cựu nhà phát triển Ethereum Charles Hoskinson. Nó vượt trội hơn Ethereum về:

  • Khả năng mở rộng. Theo nhiều nhà phê bình, Ethereum, giống như Bitcoin, không thể đạt được sự chấp nhận chính thống vì đồng tiền này không đủ khả năng mở rộng. Ethereum chỉ có thể xử lý 15 TPS trong khi giao thức của Cardano thực hiện 200 TPS.
  • Hợp đồng thông minh. Solidity được ghi nhận cho việc phổ biến hợp đồng thông minh, nhưng nó cũng có nhiều lỗi bảo mật. Haskell đảm bảo rằng Cardano là một blockchain cực kỳ an toàn.
  • Khả năng tương tác. Cardano cho phép các blockchain khác nhau giao tiếp. Điều đó sẽ thúc đẩy việc áp dụng Cardano vì khả năng tương tác đảm bảo tuân thủ các giao dịch.

Năm 2018 đã không gây được ấn tượng – ADA mất hơn 95% sau khi xu hướng giảm giá bắt đầu. Hơn nữa, cộng đồng Cardano đã thất vọng vì bản phát hành Shelley. Tuy nhiên, sau khi phát hành bản cập nhật Cardano 1.4, dự án nhanh chóng hoạt động hiệu quả hơn. Q1 2019, theo Hoskinson, là mục tiêu cuối cùng của họ cho giai đoạn Shelley, sẽ bao gồm các giao dịch multisig, ví giấy, v.v. Việc chuyển đổi sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS) cũng sẽ góp phần cho một đợt bull-run tiềm năng. Ouroboros của Cardano về cơ bản làm cho thuật toán PoW tiêu tốn năng lượng trở nên lỗi thời.

Trái ngược hoàn toàn so với năm trước, năm 2019 đang tạo đà rất lớn cho Cardano, và Hoskinson dự kiến ​​sẽ công bố lộ trình hoàn toàn mới trong Hội nghị thượng đỉnh IOHK sẽ diễn ra vào ngày 17-18/04 sắp tới.

Nhiều người đồng ý rằng giá hiện tại của Cardano (0.04 đô la) không phản ánh giá trị thực của dự án. Do đó, Cardano đang chuẩn bị khai hỏa trong năm nay.

2. Ripple (XRP)

Nếu có một loại tiền điện tử đầy hứa hẹn, đó chắc chắn là XRP. Sau khi vượt qua Ethereum để giành lấy vị trí thứ hai trên CMC, XRP đang dần trở thành một yếu tố chính của hệ thống tài chính toàn cầu. RippleNet của Ripple, một dịch vụ thanh toán xuyên biên giới, đã ký kết với hơn 200 tổ chức tài chính trên toàn cầu (Ngân hàng Quốc gia Kuwait là một trong những ví dụ gần đây nhất).

Ripple bắt đầu năm 2019 với một loạt các mối quan hệ đối tác mới dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc áp dụng. Chẳng hạn, Euro Exim Bank dự kiến ​​sẽ bắt đầu sử dụng XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. Tuy nhiên, có một thách thức lớn đối với Ripple: gã khổng lồ về tiền điện tử phải thuyết phục các tổ chức ngân hàng chấp nhận xRapid, sản phẩm nhắn tin hoàn toàn mới của họ để chuyển đổi tiền tệ bản địa thành XRP. Họ đã thành công với xCurrent, nhưng rất ít tổ chức ngân hàng tham gia với xRapid định hướng XRP. Các công ty lớn, như Western Union, IDT và MoneyGram, đang thử nghiệm xRapid, nhưng họ vẫn chưa tham gia hoàn toàn.

Theo CEO của Ripple, Garlinghouse, các ngân hàng đang chuẩn bị sử dụng sản phẩm mới của họ, điều này có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn. Trên hết, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang hợp tác với xRapid. Ngay cả Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch, gần đây đã tiết lộ thông tin về một mối quan hệ tiềm năng.

Tuy nhiên, chúng ta đang nói về loại tăng đột biến nào? Sau một cuộc biểu tình 49,500% trong năm 2017, XRP cũng đã giữ vững vị trí thứ hai vào tháng 1, nhưng sự gia tăng nhanh chóng bị thay thế bởi sự giảm giá tàn bạo. Hiện tại, đồng tiền này đang ở mức 0.30 đô la, khác xa so với ATH của nó là 3.20 đô la. Xác suất của một đợt tăng giá khác trong năm 2019 phụ thuộc vào tốc độ áp dụng.

Sự thật thú vị: Nếu tất cả các tổ chức tài chính hợp tác với RippleNet để thực hiện thanh toán quốc tế, giá XRP sẽ tăng vọt lên 692.30 đô la và Ripple sẽ có giá trị 27 đô la.

3.  Waves (WAVES)

Waves kết thúc năm 2018 với mức tăng cao – trong khi thị trường rộng lớn hơn đang thử nghiệm mức thấp hàng năm mới, Waves đã cố gắng vượt lên trên mức cạnh tranh với xu hướng tăng giá trong cả tháng 12. Nhiều dự án phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt vì đã không thực hiện được lời hứa của họ, nhưng Waves thực sự đã vượt quá sự mong đợi. Sau ICO trị giá 16 triệu đô la diễn ra vào năm 2016, startup có trụ sở tại Thụy Sĩ do kỹ sư người Nga Alexander Ivanov dẫn đầu đã ra mắt một sàn giao dịch phi tập trung vào năm 2017.

Ngoài việc cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh và rẻ, Waves còn có một loạt các tính năng vượt trội. Chẳng hạn, Tài sản thông minh đặc biệt có giá trị để triển khai các giải pháp kinh doanh khác nhau đòi hỏi phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt vì nó mang lại khả năng cho blacklist hoặc whitelist một số địa chỉ nhất định.

Tại sao Waves là một trong số các loại tiền điện tử hứa hẹn nhất và có thể bùng nổ trong năm 2019? Câu trả lời nằm ở Security Tokens (STO), xu hướng tiền điện tử phổ biến mới. Waves gần đây đã ra mắt Tokenomica, một nền tảng tuân thủ đầy đủ giúp đơn giản hóa đáng kể việc phát hành STO. Tokenomica dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến toàn bộ hệ sinh thái.

Vostok, thu về 120 triệu đô la tài trợ, vẫn là một lý do khác khiến Waves có thể là một lựa chọn tốt cho năm 2019.

4. Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) gần đây đã lọt vào top 10 đồng tiền tệ lớn nhất theo vốn hóa thị trường, điều này thể hiện nhiều hứa hẹn của coin này trong năm 2019. Như tên gọi, Binance Coin là token nguyên bản của Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đã chiếm lĩnh không gian tiền điện tử như cơn lốc kể từ khi ra mắt vào năm 2017. 75% giao dịch BNB diễn ra trên Binance.

BNB, có thể là loại tiền điện tử hứa hẹn nhất để đầu tư trong năm nay, là động lực thúc đẩy thành công của công ty (người dùng Binance được khuyến khích nắm giữ token với sự trợ giúp về phí giao dịch). Theo whitepaper của Binance, sàn giao dịch đốt một lượng token nhất định mỗi quý (đợt đốt token mới nhất diễn ra vào ngày 16/01).

Năm 2019, Binance đặt trọng tâm lớn hơn vào các giao dịch fiat-to-crypto. Changpeng Zhao (CZ) trước đó tuyên bố rằng anh muốn ra mắt ít nhất hai cổng fiat trên mọi lục địa. Quan hệ đối tác Simplex cũng đầy hứa hẹn – với khả năng mua các loại tiền điện tử lớn với sự trợ giúp của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đảm bảo cho lượng khách hàng mới.

Cho rằng ý tưởng chính đằng sau tiền điện tử là phân cấp ngành công nghiệp tài chính toàn cầu, thực tế là tất cả các sàn giao dịch lớn đều tập trung là nguyên nhân chính. Mặc dù đã được trang bị chống hack nhưng các sàn giao dịch phi tập trung vẫn không thể xâm nhập vào dòng chính do các vấn đề với các tùy chọn giao dịch và thanh khoản. Mặt khác, Binance DEX sẵn sàng trở thành người thay đổi cuộc chơi trong bộ phận đó. Vào ngày 06/02, CZ đã xác nhận rằng Binance đang làm việc trên một sàn giao dịch phi tập trung mới.

5. IOTA (MIOTA)

IOTA, giống như Cardano, vẫn là một dự án blockchain 3.0 khác với trọng tâm hướng tới tương lai. MIOTA đã sẵn sàng thay đổi nền kinh tế Internet-of-Things (IoT), một trong những công nghệ đột phá nhất trong những năm gần đây. IOTA cho phép thanh toán miễn phí giữa máy với máy (machine-to-machine – M2M), một trong những khía cạnh chính của IoT. Trong viễn cảnh dài hạn, người dùng IOTA sẽ có thể gửi thanh toán giá rẻ với các ưu điểm sau:

  • Phí bằng 0;
  • Giao dịch ngoại tuyến;
  • Cực kỳ nhanh *.

* Về lý thuyết, IOTA có thể có khả năng mở rộng vô hạn. Với việc phân cụm kinh tế của IOTA, sẽ không có giới hạn thông lượng. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế về mặt vật lý của băng thông mạng.

IOTA nổi bật trong số các dự án tiền điện tử đang hoạt động vì nó sử dụng Directed Acyclic Graph (DAG) thay vì Blockchain. Blokchain và DAG đều là công nghệ DLT, có nghĩa là chúng có nhiều điểm tương đồng, nhưng có những khác biệt quan trọng khi nói đến tính chất mở rộng của chúng. DAG của IOTA được gọi là Tangle, được cho là có lợi thế cạnh tranh lớn so với các dự án Blockchain khác do thực tế là quantum-proof (không giống như Blockchain, nó có khả năng chống lại cuộc tấn công hack được thực hiện bởi máy tính lượng tử).

Với Tangle, thế hệ trước chỉ giống như phần nổi của tảng băng công nghệ DLT. Mặc dù chiếm vị trí thứ 14 trên CMC vào thời điểm báo chí, MIOTA vẫn đang được quan sát. Hiện đã có 31 thiết bị hỗ trợ IoT và con số này dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong suốt năm 2019. Khi thế giới ngày càng kết nối với nhau, IOTA sẽ là một phần không thể tách rời của thế giới này. Do đó, IOTA là loại tiền điện tử có tiềm năng nhất với rất nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng. Mặt khác, nên nhớ rằng Tangle là một công nghệ rất non trẻ nên phải trải qua rất nhiều thử thách của thời gian.

Kết luận

Bài viết này đang tập trung vào các altcoin hứa hẹn nhất, nhưng cũng nên xem xét các đồng tiền điện tử hàng đầu – Bitcoin. Toàn bộ thị trường tiền điện tử thường phản ánh biến động giá của BTC và con số vẫn không chịu nhường lại cho nhiều đối thủ cạnh tranh. Cho dù bạn đang gắn bó với Bitcoin hay chọn một số altcoin hứa hẹn nhất, năm 2019 đã có vẻ như là một năm rất thú vị đối với tiền điện tử. Hãy theo dõi!

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo TapchiBlockchain/u.today

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ