Thảo luận cùng những người khác trong nhóm ở [đây].

Ứng dụng của blockchain trong tương lai vượt bậc đến đâu?

Chúng ta đã nghe về công nghệ blockchain trong lĩnh vực tiền điện tử như bitcoin. Tuy nhiên, công nghệ mới này hiện có ứng dụng kinh doanh trên phạm vi rộng khi các mạng ngang hàng trở nên phổ biến.

Hợp đồng thông minh được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain có thể loại bỏ sự cần thiết của nhân lực trung gian. Lưới năng lượng có thể sử dụng công nghệ này nhằm tăng cường an ninh mạng. Các nhà cung cấp vận tải hàng không vũ trụ có thể tìm đến blockchain như một khoản đầu tư tiềm năng nhằm theo dõi chuỗi cung ứng và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, một trong ứng dụng bất ngờ nhất của blockchain phải kể đến nông nghiệp.

Blockchain có thể đảm bảo chất lượng rau củ

Blockchain là sản phẩm phụ của bitcoin, nhưng phạm vi ứng dụng của nó lại vô hạn. Blockchain có tác động đáng kể ở đời sống thật và có khả năng khái niệm này sẽ được áp dụng cho tất cả các ngành công nghiệp trong tương lai.

Một ví dụ của tiềm năng trên chính là đảm bảo chất lượng (QA), một qui trình doanh nghiệp nào cũng cần.

Một ví dụ tích cực về tác động của công nghệ blockchain đối với nông nghiệp là gia tăng khả năng truy nguyên nguồn gốc của các sản phẩm nông nghiệp.

Tại Aya-cho, Higashi Morokata-kun, Miyazaki Prefecture, Nhật Bản, thử nghiệm minh họa đã được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo chất lượng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Dữ liệu được ghi lại bao gồm người gieo trồng sản phẩm, tình trạng đất, tính chất của thuốc trừ sâu và môi trường sản xuất. Công nghệ blockchain sẽ kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Các chuyên gia nông nghiệp hiện cũng lưu ý đến những sản phẩm này bởi chúng có giá bán cao gấp hai lần giá thị trường bởi tính chất đặc biệt trong quá trình sản xuất.

Trong ngành công nghiệp sản xuất, khả năng truy nguyên nguồn gốc của linh kiện đã tiến bộ đáng kể. Điều tương tự không xảy ra với ngành phần mềm, mặc dù vai trò của phần mềm đối với sản phẩm và dịch vụ sẽ gia tăng trong tương lai.

Khi điều này xảy ra, các doanh nghiệp phải đảm bảo chất lượng của phần mềm bằng cách tiết lộ ai đã viết chương trình và cách thức viết nó. Công nghệ blockchain nên là một phần quan trọng của qui trình đảm bảo chất lượng này.

Lưu giữ thông tin trong một không gian ảo an toàn

Trong nhiều năm tới, sự sống còn của một công ty sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng thông tin hữu ích mà nó sở hữu.

Một ví dụ chính là Uber, nhà cung cấp ứng dụng gọi xe. Họ đã là một doanh nghiệp nổi tiếng, nhưng như bất kì doanh nghiệp nào khác, họ đang hướng về tương lai để nghiên cứu “bằng cách nào họ có thể tối ưu hóa dữ liệu khách hàng khổng lồ mà mình sở hữu để tạo lợi thế kinh doanh mới”.

Uber chưa thay đổi hoàn toàn ngành hậu cần của thế giới bằng cách sử dụng dữ liệu “chuyển động của con người” được tích lũy bởi dịch vụ gọi xe của công ty.

Hãy tưởng tượng tác động đến doanh nghiệp Nhật Bản nếu các nhà lãnh đạo suy nghĩ sâu sắc về sự liên quan giữa dữ liệu và công nghệ trong tương lại.

Kể từ khi giới thiệu IoT, số lượng cảm biến thu thập dữ liệu và lượng thông tin thu thập được từ chúng đã tăng lên đáng kể. công nghệ IoT đã trong tầm tay. Tuy nhiên, có quá nhiều công ty sử dụng hệ thống bảo mật thấp để quản lí thông tin có giá trị.

Nhật Bản là một quốc gia phát triển với cơ sở sản xuất mạnh mẽ và đây là quốc gia duy nhất tạo được cơ sở hạ tầng xã hội ngay từ đầu. Nếu các công ty sản xuất Nhật Bản chuyển sang nghiên cứu và lưu trữ dữ liệu trên nền tảng blockchain, cuộc chuyển đổi này sẽ tạo ra giá trị lớn. Yêu cầu phân tích dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về Nhật Bản.

Hơn nữa, việc sử dụng dữ liệu này có thể mang đến những cải tiến mới, chẳng hạn như tinh chế kim loại mạnh chưa từng thấy. Do đó, để không uổng phí những dữ liệu này, chúng ta cần nơi an toàn để lưu trữ chúng. Và nơi đó không đâu khác chính là blockchain.

Related Posts

Leave a Reply

About Us

Far far away, behind the word mountains, far from the countries Vokalia and Consonantia, there live the blind texts. Separated they live in Bookmarksgrove right.
Chuyển đến thanh công cụ